TIN TỨC DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Phê duyệt Phương án đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2022
Ngày đăng 15/11/2022 | 14:31  | View count: 5069

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt Phương án đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2022

Theo đó, Phương án đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2022 được phê duyệt, gồm 02 mỏ khoáng sản, cụ thể sau: Mỏ đá bazan thôn 8, xã cư Knia, huyện Cư Jút và Mỏ than bùn thôn Quảng Chánh, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R'lấp.

Đối tượng tham gia đấu giá là các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện hoạt động khoáng sản theo quy định của pháp luật về khoáng sản và đảm bảo các điều kiện như sau:

- Là tổ chức, cá nhân có hồ sơ đề nghị tham gia cuộc đấu giá được Sở Tài nguyên và Môi trường xét chọn theo quy định tại Điều 19, Nghị định số 22/2012/NĐ-CP  ngày 26/3/2012 của Chính phủ quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản; Đã tham gia kiểm tra thực địa khu vực đấu giá quyền khai thác khoáng sản; Đã nộp phí tham gia đấu giá, tiền đặt trước theo quy định.

- Trường hợp, khi có sự thay đổi về tư cách pháp lý, tổ chức, cá nhân được tham gia cuộc đấu giá phải nộp bổ sung văn bản liên quan cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ đấu giá trước khi tiến hành cuộc đấu giá.

- Tổ chức, cá nhân tham gia cuộc đấu giá và trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản nhưng từ chối không nhận kết quả trúng đấu giá mà chưa được Hội đồng đấu giá, cơ quan có thẩm quyền chấp nhận thì không được tham gia bất kỳ cuộc đấu giá nào trong thời hạn 01 năm, kể từ ngày kết thúc cuộc đấu giá đó.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đề nghị tham gia đấu giá quyền khai thác khoáng sản: là 30 (ngày) kể từ ngày kết thúc thông báo thông tin về cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Hồ sơ đề nghị tham gia đấu giá quyền khai thác khoáng sản được tổ chức, cá nhân nộp 01 bộ tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông, mỗi bộ hồ sơ gồm:

- Bản chính: Đơn đề nghị tham gia đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

- Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao có bản chính kèm theo để đối chiếu: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao có bản chính kèm theo để đối chiếu: Văn bản giới thiệu năng lực, kinh nghiệm trong thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản; giới thiệu năng lực tài chính và khả năng huy động tài chính. Kế hoạch sơ bộ về đầu tư thăm dò, khai thác, chế biến sâu, tiêu thụ sản phẩm và bản cam kết thực hiện nếu trúng đấu giá. (tất cả được thể hiện trong Hồ sơ giới thiệu năng lực, kinh nghiệm trong thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản).

- Văn bản xác nhận của cơ quan Thuế xác nhận đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh liên quan đến lĩnh vực khoáng sản (nếu có) đến thời điểm tham gia đấu giá. Xem chi tiết tại đây

Tại Quyết định này, UBND tỉnh yêu cầu các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Xây dựng; UBND các huyện: Đắk R'lấp, Cư Jút căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện các nội dung công việc liên quan thuộc thẩm quyền; hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức đấu giá quyền khai thác 02 mỏ khoáng sản tại Phương án nêu trên đảm bảo hiệu quả và đúng quy định.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính tham mưu về kinh phí đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2022 đảm bảo đúng quy định hiện hành.