TIN TỨC DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Ngày đăng 07/09/2022 | 10:50  | View count: 30182

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, để nâng cao nhận thức của lãnh đạo các cấp, các ngành về vị trí, vai trò của công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong hoạt động quản lý và điều hành phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh ở địa phương; Tạo điều kiện cho doanh nghiệp đóng góp ý kiến, tham gia xây dựng pháp luật; tạo lập các điều kiện cần thiết phục vụ hoạt động thực thi pháp luật; nâng cao năng lực cạnh tranh lành mạnh, khả năng phán đoán, giải quyết các vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động.

Nội dung hội nghị tập trung vào những vấn đề mới, còn vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn; tăng cường việc đối thoại, trao đổi, tìm ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Hội nghị dự kiến tổ chức hội nghị trong tháng 09/2022 tại thành phố Gia Nghĩa. Để Kế hoạch tổ chức hội nghị đạt hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thành phố phối hợp cử đúng đối tượng và nghiêm túc tham gia các nội dung tại hội nghị.

Ủy ban nhân dân tỉnh ủy quyền Sở Tư pháp chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức hội nghị; chuẩn bị nội dung hội nghị và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả thực hiện Kế hoạch này.

Xem chi tiết tại đây.