AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Đắk Song bảo đảm tốt ANTT, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương
Ngày đăng 11/01/2021 | 09:24  | View count: 15335

Vừa qua, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an, công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Thượng tá Nay Gia Phú – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí K’Thanh- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Phò - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; lực lượng Công an huyện Đắk Song đã đoàn kết, nỗ lực, vượt khó, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên từng lĩnh vực công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, các sự kiện chính trị trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Nổi bật đã điều tra làm rõ 42 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ rất cao với gần 98%, riêng án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%, trong đó đã khám phá nhanh 2 vụ án giết người; đấu tranh triệt phá 5 nhóm thực hiện 40 vụ trộm cắp tài sản liên huyện, liên tỉnh. Phát hiện, triệt phá 28 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và trồng cây chứa chất ma túy trái phép, thu giữ 17,097g heroin, 11,37g Methamphetamine, 69kg cần sa, 1 khẩu súng quân dụng... phát hiện, bắt, xử lý 21 vụ khai thác, vận chuyển, cất giấu lâm sản trái phép; bắt, vận động ra đầu thú 12 đối tượng truy nã.... Vận động nhân dân giao nộp 64 súng tự chế, 21 dao, mã tấu, 16 vật liệu nổ. Triển khai thực hiện có hiệu quả đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân... Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được nhân rộng và phát huy hiệu quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Nay Gia Phú – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Phò - Chủ tịch UBND huyện Đắk Song đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích đã đạt được của Công an huyện Đắk Song trong năm 2020. Về nhiệm vụ trong năm 2021, các đồng chí lãnh đạo yêu cầu  đơn vị tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, huyện ủy, HĐND, UBND huyện, chủ động triển khai và làm tốt các mặt công tác Công an, bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn và xây dựng lực lượng Công an huyện Đắk Song trong sạch, vững mạnh. Trước mắt, tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, Thượng tá Nguyễn Đức Thùy – Trưởng Công an huyện Đắk Song đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đồng thời triển khai những nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2021.

Trưởng Công an huyện Đắk Song trao thưởng nóng cho Công an xã Nâm N'jang và Thuận Hà

Dịp này, Công an huyện Đắk Song đã công bố và trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2020 và trao thưởng nóng cho Công an xã Nâm N'jang và Thuận Hà vì có thành tích xuất sắc trong hơn 3 tuần thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Minh Quỳnh

Số lượng truy cập