AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Tuy Đức liên tiếp phá án lập công trong đợt cao điểm
Ngày đăng 28/01/2019 | 15:12  | View count: 12493

Với việc chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, sau 1 tháng đầu ra quân, thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh và bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã liên tiếp phá án lập công, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm ANTT cho người dân được đón một cái Tết yên vui.

Theo đó, Công an huyện Tuy Đức đã phát hiện, điều tra, làm rõ 7 vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 4 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ cố ý gây thương tích, 1 vụ đánh bạc, 1 vụ giết người. Điển hình ngày 2/1/2019, Công an huyện Tuy Đức đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị liên quan khám phá nhanh vụ giết người chưa rõ tung tích nạn nhân xảy ra trong đêm tại xã biên giới Quảng Trực, bắt giữ đối tượng sau 5 giờ gây án. Trước đó, Công an huyện Tuy Đức liên tiếp phát hiện, điều tra, làm rõ 4 vụ trộm cắp tài sản, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan để làm thủ tục trả lại cho người dân. Ngoài ra, Công an huyện Tuy Đức còn phát hiện, bắt, xử lý 2 vụ mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Theo thượng tá Dương Danh Quế - Trưởng Công an huyện Tuy Đức, sau khi có lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, ngày 16/12/2018, Công an huyện Tuy Đức đã tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm với quyết tâm bảo đảm tốt tình hình ANTT trên địa bàn, góp phần giúp nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn. Với tinh thần quyết tâm cao, sau 1 tháng ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tình hình ANTT trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và bảo đảm tốt, tội phạm hình sự giảm 12% so với cùng kỳ năm 2018, tai nạn giao thông và cháy nổ không xảy ra. Công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm đã được thực hiện một cách đồng bộ, quyết liệt với những giải pháp tích cực, phát huy tác dụng, hiệu quả, tỷ lệ điều tra, phá án được nâng cao.

Thời gian tới, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Công an huyện Tuy Đức tiếp tục triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường lực lượng hướng về cơ sở nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động phát hiện, xử lý tốt các vụ việc ngay tại cơ sở. Cùng với toàn lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện Tuy Đức thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, đêm giao thừa bố trí 100% quân số ứng trực để bảo đảm ANTT với quyết tâm giữ vững và bảo đảm ANTT, không để xảy ra bị động, bất ngờ, góp phần đem lại cho nhân dân một cái tết đầm ấm, an lành và hạnh phúc.

Minh Quỳnh

Số lượng truy cập