TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND tỉnh tổ chức họp, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn huyện Tuy Đức
20/08/2020 | 07:36  | View count: 20214

Ngày 19/8, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp Tổ 2, Ban Chỉ đạo 562 để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn huyện Tuy Đức. Đồng chí Trương Thanh Tùng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Tại cuộc họp, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã báo cáo 02 dự án do Ban Quản lý làm chủ đầu tư là Dự án ổn định dân di cư biên giới xã Quảng trực và Dự án di dân phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới huyện Tuy Đức đều đang gặp khó khăn về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Theo đó, Dự án ổn định dân di cư biên giới xã Quảng Trực (giai đoạn 2) có vốn đầu tư 98,4 tỷ đồng. Dự án khởi công xây dựng từ đầu tháng 1/2020, dự kiến thời gian thực hiện hoàn thành công trình là 720 ngày, đến nay mới thi công đạt 10% khối lượng công việc. Do dự án đầu tư trải dài trên địa bàn rộng, liên quan đến nhiều hộ gia đình nên công tác kiểm kê, xác định nguồn gốc đất để đền bù gặp nhiều khó khăn.

Đối với Dự án di dân phát triển kinh tế- xã hội khu vực biên giới huyện Tuy Đức. Dự án có tổng vốn đầu tư 42 tỷ đồng, được khời công vào cuối năm 2019, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. Hiện dự án đang gặp khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân tại điểm dân cư số 2.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Đối với Dự án cấp bách sắp xếp ổn định dân cư tự do, ổn định an ninh chính trị khu vực biên giới xã Quảng Trực và xã Đắk Ngo do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư 182 tỷ đồng, dự kiến đến ngày 30/9/2020 đảm bảo khối lượng thanh toán đạt 60% kế hoạch vốn và trước 31/12/2020 sẽ nghiệm thu, thanh toán 100% nguồn vốn được giao theo quy định. Tuy nhiên, thời gian qua mưa nhiều, địa hình khó khăn nên việc thi công chậm so với kế hoạch đề ra.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị liên quan đã thảo luận đưa ra các giải pháp, phương án khắc phục khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng giao đất cho đơn vị thi công để triển khai đạt tiến độ đề ra.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ trong việc xác định nguồn gốc, định giá đất, giải phóng mặt bằng, đồng thời đôn đốc triển khai thực hiện các dự án hoàn thành trước 30/12/2020.

Song Nguyên