TIN TỨC - SỰ KIỆN

Triển khai công tác phòng chống ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa
13/08/2020 | 16:10  | View count: 16916

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4138/UBND-KTN, ngày 13/8/2020

Công văn nêu rõ, hiện nay mực nước lũ trên Sông Đắk Nông (tại trạm thủy văn Đắk Nông) đang có xu thế tăng rất nhanh, mực nước lũ lúc 17h00 ngày 12/8/2020 là 590,93m, cao hơn 0,43m so với báo động III. Nguồn nước sông đã chảy tràn trên mặt cầu Đắk Nông (cầu cũ), gây nguy hiểm cho người dân qua lại.

Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn tỉnh, trong 3h tới lũ trên sông Đắk Nông (tại trạm thủy văn Đắk Nông) tiếp tục tăng nhanh với biên độ từ 0,30 – 0,50m và có khả năng cao hơn báo động III (BĐ III: 590,50m) từ 0,70 – 1,00m (xấp xỉ lũ lịch sử 591,60m).

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện ngay các nội dung sau:

1. Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh: tổ chức rào, chắn hai đầu cầu không để người dân đi lại nguy hiểm. Đồng thời phân công lực lượng trực hai bên đầu cầu, hướng dẫn người dân đi đường khác đảm bảo an toàn.

2. UBND thành phố Gia Nghĩa: Chỉ đạo tổ chức rà soát các hộ dân dọc sông Đắk Nông (phía hạ du sau cầu Đắk Nông), thông báo diễn biến mưa lũ và tổ chức sơ tán các hộ dân có khả năng bị ngập, sạt lở đất.

- Chỉ đạo chủ đầu tư dự án xây dựng cầu giao thông qua sân vận động tỉnh tổ chức khơi thông dòng chảy 2 bên đầu cầu phía thượng lưu, đảm bảo không gây cản trở dòng chảy.

3. Ban Quản lý dự án giao thông, dân dụng và công nghiệp tỉnh: rà soát, tổ chức khơi thông dòng chảy trên sông Đắk Nông từ cầu Đắk Nông đến công trình hồ Hạ. Điển hình tại các tuyến giao thông thi công qua sông của dự án. Đồng thời chỉ đạo nâng hết cỡ các phai điều tiết nước công trình hồ Hạ để đảm bảo khả năng thoát lũ.

H.M