TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 họp bàn về giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới
18/08/2020 | 07:52  | View count: 11093

Chiều 17/8, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để bàn về giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế, tính đến 15 giờ ngày 17/8 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Toàn tỉnh hiện có 21 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế; 30 trường hợp đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung; 511 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú. Ngành Y tế đã tiến hành lấy 537 mẫu xét nghiệm; trong đó 503 mẫu đã cho kết quả âm tính, đang chờ kết quả 34 mẫu. Công tác thông tin tuyên truyền cán bộ, công chức viên chức và Nhân dân thực hiện khai báo y tế, thực hiện cách ly người về từ vùng dịch, cài đặt ứng dụng Bluzone được các đơn vị, địa phương và các cơ quan báo chí triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp vì đã lấy nhiễm ra cộng đồng, do đó dịch bệnh vẫn có khả năng xâm nhập vào tỉnh Đắk Nông.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch nhưng vẫn tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội như: Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; mở lại các hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ cơ sở làm đẹp, karaoke, quán bar…tuy nhiên phải siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân. Giao Sở Y tế tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị liên quan về giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới tại cuộc họp, tổng hợp trình Ban Chỉ đạo ban hành trong thời gian sớm nhất.

Song Nguyên