Họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020
16/07/2020 | 17:30  | View count: 66455

Sáng ngày 16/7, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 tại tỉnh Đắk Nông nhằm triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn – TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực và Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham gia trong Ban Chỉ đạo.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp năm 2020.

Theo báo cáo của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 của tỉnh diễn ra trong 02 ngày, ngày 09 và 10/8/2020. Toàn tỉnh có 13 điểm thi, 271 phòng thi, với 6234 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 6049 thí sinh giáo dục phổ thông, 185 thí sinh giáo dục thường xuyên, trong tổng số dự thi có 415 thí sinh tự do. Học sinh dân tộc thiếu số 1440 thí sinh, trong đó có 405 thí sinh là dân tộc thiểu số tại chỗ.

Công tác chuẩn bị kì thi tốt nghiệp năm 2020, đến nay Sở Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị đúng tiến độ và đảm bảo quy định. Các công tác đã triển khai như: Tập huấn việc thực hiện quy chế thi cho Hiệu trưởng/Giám đốc các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tập huấn quy chế thi cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; chỉ đạo chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi, kiểm tra hệ thống camera giám sát đảm bảo hoạt động tốt cho kỳ thi; triển khai hệ thống phần mềm, hướng dẫn các điểm tiếp nhận hồ sơ triển khai cho thí sinh đăng ký dự thi và nhập liệu trên hệ thống đúng tiến độ quy định; xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi… Trong thời gian tới Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thành các khâu chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 theo quy định.

Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh–TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, đánh giá cao công tác tổ chức thi năm 2019, đạt được nhiều kết quả tích cực. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 được giao địa phương chịu trách nhiệm về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương. Vì vậy các thành viên của Ban Chỉ đạo kỳ thi phải phát huy kết quả năm 2019, triển khai, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thời gian tới đồng chí đề nghị: Ngành Y tế phải tổ chức kiểm soát dịch bệnh (đặc biệt bệnh bạch hầu) trước, trong quá trình tổ chức kỳ thi tại các điểm thi; Ngành Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền kỳ thi đảm bảo kịp thời; các cơ quan, đơn vị phải chuẩn bị các kịch bản để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định…

AD