TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội Cựu chiến binh 4 tỉnh Tây Nguyên Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2020
16/07/2020 | 16:45  | View count: 23852

Ngày 15/7, tại thành phố Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông, Cụm thi đua số 7 Hội Cựu chiến binh (CCB) 4 tỉnh Tây Nguyên gồm Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm năm 2020. Các đồng chí: K’Thanh, TUV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã đến dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị trong 6 tháng đầu năm Hội CCB 4 tỉnh Tây Nguyên đã từng bước khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần đáng kể vào sự phát triển của mỗi địa phương.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, ngành, địa phương phát động tiếp tục được chú trọng thực hiện với nhiều mô hình hay, cách làm tốt, mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác thi đua khen thưởng được thực hiện công khai dân chủ động viên kịp thời, các điển hình tiên tiến được nhân rộng.

Trong phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh, Hội cựu chiến binh 4 tỉnh đã chủ động linh hoạt khai thác các chương trình kinh tế - xã hội, huy động được nhiều nguồn lực để giúp cựu chiến binh giảm ngèo, tạo việc làm bền vững cho hội viên, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng bằng nhiều hình thức như: giúp về vốn, giống, vật nuôi, ngày công lao động, hướng dẫn kỹ thuật. Ngoài ra Hội cựu chiến binh các tỉnh cũng đã thực hiện tốt việc thăm, hỗ trợ, tặng quà giúp đỡ gia đình chính sách khó khăn…

Thời gian tới, Hội CCB 4 tỉnh Tây Nguyên tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc các văn bản Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, của Trung ương Hội, để triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, ngành, địa phương phát động, tập trung vào các hoạt động CCB giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, bảo vệ quyền, lợi chính đáng của hội viên.