THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Triển khai công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2016
01/04/2016 | 14:38  | View count: 1976

Sáng ngày 1/4, tại Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo Bảo vệ bí mật Nhà nước (BVBMNN) tỉnh Đắk Nông đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đ/c Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2015, Ban Chỉ đạo bảo vệ bí mật Nhà nước tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành và tổ chức đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, tích cực thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước. Qua đó, ý thức, trách nhiệm trong công tác BVBMNN của các sở, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân được nâng lên, nhiều đơn vị đã xác lập danh mục, xây dựng quy chế và tăng cường công tác BVBMNN, làm tốt công tác hướng dẫn, kiểm tra, xử lý vi phạm. UBND tỉnh đã chỉ đạo chặt chẽ các lực lượng nghiệp vụ và các ngành chức năng, trong đó Công an làm nòng cốt giữ vững ổn định chính trị tại địa phương. Vì vậy, tình trạng lộ lọt, rò rỉ thông tin bí mật nhà nước đã được hạn chế cả về vụ việc và tính chất, mức độ cũng như hậu quả tác hại của việc lộ lọt bí mật nhà nước, góp phần đảm bảo và giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước. Đồng chí đề nghị thời gian tới, tiếp tục củng cố và kiện toàn Ban chỉ đạo Bảo vệ bí mật nhà nước, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thực hiện công tác BVBMNN, coi đó là nhiệm vụ thường xuyên. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cán bộ, đảng viên, công dân nắm vững và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về BVBMNN. Rà soát, bổ sung, nâng cao nhận thức, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác BVBMNN, xử lý nghiêm các trường hợp để lộ bí mật nhà nước. Trước mắt triển khai các  biện pháp đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Minh Quỳnh – Đức Mẫn