THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Thành lập Đảng đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Đắk Nông
31/08/2022 | 08:28  | View count: 5758

Chiều 30/8, Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Nông tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh (KHKT) Đắk Nông. Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điểu K’Ré chủ trì buổi Lễ.

Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điểu K'Ré trao quyết định thành lập Đảng đoàn Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Đắk Nông

Đảng đoàn Liên hiệp các Hội KHKT trực thuộc Tỉnh ủy Đắk Nông, với số lượng gồm 5 đồng chí, do ông Trần Mạnh Đương, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh làm Bí thư.

Đảng đoàn có nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo Liên hiệp các Hội KHKT thực hiện các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Liên hiệp.

Đảng đoàn tham mưu đề xuất với Tỉnh ủy những vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách của tỉnh, nhất là vấn đề phát triển đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ; chủ động chỉ đạo các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong quá trình xây dựng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước…

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Điểu K'Ré đề nghị, thời gian tới, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội KHKT phối hợp với các ban đảng sớm tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy ban hành quy chế hoạt động.

Đảng đoàn duy trì hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; củng cố hoạt động của Ban chấp hành, Ban Thường vụ và các tổ chức Hội thành viên. Đặc biệt, Đảng đoàn chủ động tuyên truyền, tập hợp đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh, phát huy sức sáng tạo để xây dựng địa phương ngày một phát triển.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử