THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
15/07/2021 | 16:54  | View count: 20351

Ngày 14/7/2021, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – UVTWĐ, Bộ trưởng và các Thứ trưởng Bộ VHTT&DL cùng chủ trì Hội nghị.

Đ/c Lê Ngọc Quang, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chủ trì  hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Quang, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh chủ trì  hội nghị. Tham dự có các phòng, đơn vị của Sở.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ VHTT&DL đã báo cáo tóm tắt sơ kết công tác 6 tháng đầu đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm giai đoạn 2021 – 2025 và diễn ra các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng của đất nước, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về thực hiện "mục tiêu kép", Bộ đã tập trung chỉ đạo toàn ngành triển khai thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và bước đầu thu được kết quả. Theo đó, từ 01/01/2021 đến 09/7/2021, Bộ đã hoàn thành 38/67 nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao; 6 tháng đầu năm các đơn vị của Bộ hoàn thành 47 nhiệm vụ công tác.
Về lĩnh vực Văn hóa, gia đình đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, như: Tổ chức thành công đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021"; các đơn vị nghệ thuật trung ương đã tổ chức 186 buổi biểu diễn với kinh phí ước tính từ các buổi biểu diễn đạt 1.981.762.000 đồng...

Toàn cảnh điểm cầu trung ương.

Về thể dục, thể thao đã tổ chức Tổng kết trên toàn quốc Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2012 – 2020" và triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc vận động giai đoạn 2021 – 2030 gắn với tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2021 – 2030... Về du lịch trước diễn biến phức tạp từ dịch bệnh Covid – 19, toàn ngành đã tổ chức, quản lý lĩnh vực Du lịch nghiêm túc, chuyển đổi số về du lịch phát triển nhanh với việc truyền thông vè hình ảnh Du lịch Việt Nam trên nền tảng số; Ký kết thỏa thuận hợp tác về triển khai các giải pháp chuyển đổi số và xây dựng Bản đồ số du lịch Việt Nam an toàn tích hợp vào ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn"; cả nước có 10.048 cơ sở lưu trú đã kết nối với hệ thống an toàn Covid – 19 quốc gia ...
Về triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Bộ VHTT&DL đã chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhiệm vụ chung của toàn ngành.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao kết quả đạt được của toàn ngành trong việc triển khai các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến đóng góp, triển khai nhiệm vụ trong năm 2021. Về triển khai nhiệm vụ thời gian tời, Bộ trưởng mong muốn toàn ngành luôn chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

AD