THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Công bố vùng sản xuất hồ tiêu ứng dụng công nghệ cao xã Thuận Hạnh
14/07/2021 | 10:05  | View count: 23336

Ngày 13/7, UBND huyện Đắk Song đã công bố Quyết định công nhận vùng sản xuất hồ tiêu ứng dụng công nghệ cao xã Thuận Hạnh (Đắk Song).

Trao quyết định công nhận vùng sản xuất hồ tiêu ứng dụng công nghệ cao xã Thuận Hạnh

Theo Quyết định số 154/QĐ-UBND ngày 26/1/2021 của UBND tỉnh, tổng diện tích được công nhận tại xã Thuận Hạnh là 1.133 ha hồ tiêu, bao gồm các thôn: Thuận Bình, Thuận Nghĩa, Thuận Trung và Thuận Tình.

Tham gia vùng sản xuất có 609 hộ và 3 tổ chức gồm Công ty Trân Châu, Hợp tác xã Thành Tâm, Hợp tác xã Hoàng Nguyên. Xây dựng vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng hàng đầu nhằm thực hiện thắng lợi tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh; góp phần xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại.

Qua đó, tác động tích cực trong việc thu hút các công ty, doanh nghiệp đầu tư, ký kết hợp đồng bao tiêu, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Đây cũng là cơ hội giúp người dân sản xuất tập trung, nâng cao công nghệ sản xuất, chế biến, bảo quản, nâng cao thu nhập...

Theo Báo Đắk Nông Điện tử