THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Truy vết thần tốc những trường hợp tiếp xúc gần BN 31604
13/07/2021 | 09:35  | View count: 43754

Sau khi huyện Đắk R’lấp ghi nhận ca dương tính thứ 2 với Covid-19 (BN 31604) là người về từ TP. Hồ Chí Minh, chiều 12/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của huyện Đắk R’lấp và xã Đắk Wer về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại xã Đắk Wer

Theo báo cáo, bước đầu huyện đã truy vết, điều tra và thực hiện cách ly tập trung 13 F1 tiếp xúc gần với BN 31604 và đang tiếp tục triển khai các phương án truy vết thần tốc các trường hợp liên quan nhằm hạn chế ca lây thứ phát trong cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị huyện Đắk R'lấp tăng cường nhân lực thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch xã Đắk Ru

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị chính quyền huyện, xã, các lực lượng chức năng quyết liệt truy vết thần tốc những trường hợp tiếp xúc gần F0 để có phương án xử lý kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế của dịch bệnh.

Người dân thực hiện khai báo y tế trước khi vào địa phận tỉnh Đắk Nông

Tiếp đó, Đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch tại Chốt kiểm soát dịch xã Đắk Ru (Đắk R'lấp). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị huyện Đắk R'lấp, các đơn vị chức năng tăng cường nhân lực thực hiện nhiệm vụ tại chốt, bố trí ca trực phù hợp, bảo đảm sức khỏe an toàn cho các lực lượng tham gia. Những khó khăn, vướng mắc cần báo cáo gấp lên cấp trên để có hướng xử lý kịp thời.

Trường THPT Trường Chinh, xã Đắk Wer thăm, tặng quà Chốt kiểm soát dịch xã Đắk Ru

Theo Báo Đắk Nông Điện tử