KINH TẾ - XÃ HỘI

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Nông lần thứ VIII sẽ diễn ra từ ngày 29/3 đến 01/4
27/03/2018 | 16:01  | View count: 5232

Từ ngày 29/3/2018 đến ngày 01/4/2018 tại Thị xã Gia Nghĩa, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ VIII năm 2018.

Ảnh minh họa

Lễ khai mạc sẽ diễn gia lúc 18 giờ 30 phút ngày 29/03/2018, tại sân vận động tỉnh Đắk Nông và Lễ bế mạc vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 01/04/2018, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Nông.

Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh được tổ chức 2 năm/lần, đối tượng tham gia gồm học sinh bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông theo chương trình phổ thông đầy đủ hiện hành, có học lực trung bình và hạnh kiểm đạt loại khá trở lên, có đủ sức khỏe tham gia thi đấu môn thể thao đã đăng ký.

Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 10 môn thi đấu gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, đẩy gậy, cầu lông, đá cầu, cờ vua, điền kinh, Karatedo và Teakwondo.

Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần vào mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là dịp để tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông cũng như phát hiện năng khiếu của học sinh để tuyển chọn vận động viên tiêu biểu tham gia Hội khỏe Phù Đồng toàn quốc và các giải thể thao hàng năm.

Ngọc Linh