AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn công tác của Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Đắk Nông về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng
Ngày đăng 11/09/2020 | 08:20  | View count: 59882

Ngày 9/9, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an do Thiếu tướng Trần Minh Lệ - Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Công an tỉnh Đắk Nông về khảo sát, đánh giá công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Tham dự buổi làm việc có Đại tá Nguyễn Tường Vũ - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc nêu rõ, thời gian qua, cùng với việc chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, lực lượng Công an tỉnh đã tích cực tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo 336 của tỉnh nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng cũng như huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng. Từ năm 2016 đến tháng 6/2020 lực lượng Công an Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, xử lý 688 vụ, 855 đối tượng vi phạm quy định trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng, quản lý đất đai, khởi tố 184 vụ 274 bị can. Trong đó, có 5 vụ, 10 bị can là Giám đốc, Phó Giám dốc, trưởng phòng ở 5 Công ty lâm nghiệp nhà nước, 1 vụ 2 bị can là Giám đốc, nhân viên công ty tư nhân. Đặc biệt, Công an tỉnh đã xác lập và đấu tranh thành công nhiều chuyên án, vụ án lớn, trong đó có chuyên án TX0916 tập trung đấu tranh xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, lấn chiếm đất rừng, các vi phạm về quả lý đất rừng, quản lý bảo vệ rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển gỗ trái phép; 2 chuyên án đấu tranh xử lý hành vi hủy hoại rừng thông Quốc lộ 14 và Quốc lộ 28.... Qua đó, góp phần kiềm chế tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Minh Lệ  - Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Công an tỉnh Đắk Nông trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng. Đồng thời đề nghị Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động nắm chắc tình hình, triển khai làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Minh Quỳnh - Thái Bình

Số lượng truy cập