AN NINH - QUỐC PHÒNG

Tuyên dương cựu TNXP tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu TNXP học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2015-2020
Ngày đăng 24/07/2020 | 16:51  | View count: 45478

Ngày 24/7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Đắk Nông tổ chức  Hội nghị gặp mặt, tuyên dương cựu TNXP tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước "Cựu TNXP học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Trương Thanh Tùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.

Hội Cựu TNXP các cấp chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong thời gian qua, cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, tham gia lao động, sản xuất đóng góp có hiệu quả vào việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Hưởng ứng phong trào "Cựu TNXP học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP các cấp đã tích cực tham gia với tinh thần "tuổi cao trí càng cao" cùng gia đình con cháu lao động sản, xuất nâng cao thu nhập kinh tế gia đình, đồng thời giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế xóa đói, giảm nghèo. Đến nay, các cấp hội đã  vận động hỗ trợ xây mới và sửa chữa 48 căn nhà; trao 161 sổ tiết kiệm; 64 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo hiếu học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Không chỉ tiêu biểu trong lao động sản xuất mà các cựu TNXP còn gương mẫu trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đi đầu trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trao tặng Bằng khen của Hội Cựu TNXP Việt Nam cho các tập thể, cá nhân điển hình

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng biểu dương những đóng góp tích cực của Hội Cựu TNXP trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội cựu TNXP các cấp tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hóa góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trao  huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác cho các cựu TNXP tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Hội Cựu TNXP tỉnh trao huy hiệu "Cựu TNXP làm theo lời Bác" và Bằng khen của Hội Cựu TNXP Việt Nam cho các tập thể, cá nhân điển hình.

Song Nguyên

Số lượng truy cập