AN NINH - QUỐC PHÒNG

CSGT Công an Đắk Nông liên tiếp bắt các đối tượng trộm cắp xe máy
Ngày đăng 31/08/2017 | 09:11  | View count: 5112

Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, trong tháng 8 năm 2017, lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đăk Nông đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ trộm cắp xe máy bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

CSGT Công an Đắk Nông phối hợp với quần chúng nhân dân và Công an xã Đắk Gằn bắt 2 đối tượng Trần Minh Tân và Trần Khánh Hào

Mới đây, vào khoảng 10h15' ngày 23/8, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông do trung tá Lê Ngọc Quyết - Phó Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông làm tổ trưởng cùng 5 đồng chí khác đang làm nhiệm vụ tại tuyến quốc lộ 14 thuộc xã Đắk Gằn, huyện Đăk Mil thì nhận được tin của Công an huyện Đắk Mil báo người dân trên địa bàn vừa bị mất chiếc xe máy biển kiểm soát 47K2 - 3660. Ngay lập tức, các đồng chí trong tổ công tác đã triển khai chốt chặn tại các đoạn đường có ngã rẽ để ngăn ngừa không cho đối tượng tẩu thoát. Khoảng 30 phút sau (10 giờ 45 phút) thì phát hiện 02 thanh niên điều khiển xe Wave có đặc điểm giống tin báo chạy với tốc độ cao, tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra phương tiện, 02 đối tượng quay đầu xe bỏ chạy về hướng thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil.

CSGT bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Anh cùng tang vật

Trung tá  Lê Ngọc Quyết - Phó Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 cho biết "Sau khi 2 đối tượng quay đầu xe bỏ chạy, chúng tôi tiếp tục dùng xe mô tô truy đuổi được khoảng 4 Km thì 02 đối tượng đã bỏ xe bên đường chạy trốn vào rẫy cà phê của người dân tại thôn Trung Sơn, xã Đăk Gằn, huyện Đắk Mil. Chúng tôi liền báo cho điện báo cho Công an xã Đắk Gằn để huy động lực lượng phối hợp truy bắt. Đến khoảng 12 giờ 30 phút, chúng tôi đã phối hợp lực lượng Công an xã và quần chúng nhân dân trên địa bàn khống chế bắt giữ 02 đối tượng cùng tang vật. 2 đối tượng khai tên Trần Minh Tân (SN 1989) trú tại xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình và Trần Khánh Hào (SN 1978) trú tại thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện ma túy, sáng 23/8 chúng trộm chiếc xe máy trên tại thôn Đức Đoài, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil chở nhau về tỉnh Đắk Lắk tiêu thụ thì bị bắt giữ cùng tang vật, bàn giao cho Công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra, làm rõ".

Trước đó, vào lúc 15h ngày 14/8, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông do Thiếu tá Phạm Văn Tuấn - Phó đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2 thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông làm tổ trưởng cùng 6 đồng chí khác đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 14  đoạn qua thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R'lấp thì nhận được tin của anh Vũ Tá Thắng trú tại xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa báo anh vừa bị mất chiếc xe mô tô Sirius mang biển kiểm soát 48B – 451.63. Tổ tuần tra đã triển khai lượng chốt tại các đoạn đường có ngã rẽ để ngăn ngừa không cho đối tượng tẩu thoát. Đến 15h30 cùng ngày phát hiện một thanh niên điều khiển xe Sirius đặc điểm giống như tin báo chạy với tốc độ cao. Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nhưng đối tượng không xuất trình được giấy tờ có liên quan của phương tiện. Kiểm tra người và phương tiện, lực lượng CSGT tạm giữ 1 vam phá khóa hình (L), 02 chứng minh nhân dân cùng một số tang vật liên quan. Bước đầu đối tượng khai tên Nguyễn Hoàng Anh (SN 2000) trú tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Do không có tiền tiêu xài, Anh đã dùng vam phá khóa trộm xe chiếc xe máy trên tại thị xã Gia Nghĩa chạy về hướng huyện Đắk R'lấp thì bị Cảnh sát giao thông bắt giữ. Ngoài ra, Anh còn khai trước đó đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp xe máy và đã mang đi bán để lấy tiền tiêu xài. Tổ tuần tra đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an thị xã Gia Nghĩa điều tra xử lý theo thẫm quyền.

Trước đó, trong 2 ngày 11 và 12/8, với tinh thần cảnh giác, Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2 cũng đã phát hiện, bắt 2 vụ trộm cắp xe máy, tạm giữ 2 đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Đắk R'lấp tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thiếu tá Phan Sỹ Hợi Đội trưởng Đội TTKSGT số 2 "thời gian qua, ngoài việc làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT Công an Đắk Nông còn tích cực đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến giao thông, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương. Càng vào dịp cuối năm, các đối tượng trộm cắp xe máy sẽ tăng cường hoạt động và luôn thay đổi phương thức, thủ đoạn, có lúc đi thành nhóm từ 02 đối tượng trở lên, có lúc chúng đi đơn lẻ. Sau khi thực hiện vụ trộm cắp, bọn chúng lợi dụng thời tiết mưa gió hoặc đêm tối để tẩu thoát. Ngoài ra để tránh bị phát hiện một số đối tượng đã thuê xe khách để chở tang vật trộm cắp nên cũng khó khăn cho công tác phát hiện của lực lượng Cảnh sát giao thông. Lực lượng CSGT đã và đang tăng cường công tác kiểm tra 24/24 giờ, đặc biệt là các xe khách để kịp thời phát hiện xe trộm cắp trả lại tài sản cho nhân dân".

Minh Quỳnh

Số lượng truy cập