AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an Đắk Nông triệt phá 16 vụ án đặc biệt nghiêm trọng
Ngày đăng 26/12/2022 | 09:46  | View count: 91203

Chiều 23/12, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Hội nghị có sự tham dự của thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả Công an tỉnh Đắk Nông đạt được trong năm 2022

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh đã trao Huân chương chiến công Hạng ba cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Nông.

Năm 2022, tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục được lực lượng Công an tỉnh kiềm chế và kéo giảm 16,67% so với cùng kỳ, (vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao). Tỷ lệ điều tra phá án của Công an Đắk Nông đạt rất cao, với 96,96%, riêng trọng án đạt 100%.

Đại tá Bùi Quang Thanh, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông báo cáo kết quả công tác năm 2022

Lực lượng công an Đắk Nông đã triệt phá 16 vụ án đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận quan tâm. Công an Đắk Nông xác lập các chuyên án, bắt 9 vụ, 82 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trong đó, có vụ cá độ bóng đá World Cup 2022, với số tiền giao dịch gần 600 tỷ đồng, gồm 69 đối tượng tham gia.

Công an tỉnh Đắk Nông xác lập, đấu tranh 5 chuyên án, bắt 13 đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 21,5 bánh heroin, 1kg ma túy đá.

Công tác quản lý Nhà nước về ANTT đạt nhiều kết quả tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, giảm 24 vụ, giảm 19 người chết và giảm 38 người bị thương so với cùng kỳ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh trao Huân chương chiến công Hạng ba cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Nông

Trong năm lực lượng công an toàn tỉnh tập trung lực lượng triển khai quyết liệt Đề án 06; chú trọng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Năm 2023, Công an tỉnh Đắk Nông triển khai 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, với phương châm 5 rõ: "Rõ người - Rõ việc - Rõ tiến độ - Rõ kết quả - Rõ trách nhiệm".

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho các tập thể thuộc Công an tỉnh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công an tỉnh Đắk Nông trong năm 2022.

Lực lượng Công an tỉnh cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm trong năm 2023. Trong đó, cần làm tốt công tác quản lý Nhà nước về ANTT, đẩy mạnh cải cách hành chính.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong bảo đảm ANTT năm 2022 nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngành công an cần tập trung thực hiện hiệu quả dịch vụ công trực tuyến, góp phần vào mục tiêu chuyển đổi số Quốc gia, tạo điều kiện tối đa đến người dân, doannh nghiệp, tăng khả năng thu hút đầu tư và cạnh tranh của tỉnh.

Ngoài ra, lực lượng công an thực hiện quyết liệt các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ.

Năm 2022, Công an Đắk Nông được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; Chủ tịch nước tặng 11 Huân chương các loại; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 tập thể, 4 cá nhân; Bộ Công an tặng 849 huy chương chiến sỹ vẻ vang các hạng cho các cá nhân, bằng khen cho 79 tập thể, 256 cá nhân; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông thưởng nóng cho 10 tập thể, với tổng số tiền 145 triệu đồng; tặng bằng khen cho 10 tập thể, 37 cá nhân.

Theo báo Đăk Nông điện tử

Số lượng truy cập