AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn công tác của Bộ Công an kiểm tra các mặt công tác Công an 5 tháng đầu năm 2020 tại Công an tỉnh Đắk Nông
Ngày đăng 19/06/2020 | 10:23  | View count: 45162

Ngày 18/6/2020, Đoàn công tác của Bộ Công an do thiếu tướng Bùi Quang Hải – Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả các mặt công tác Công an và tiến độ thực hiện các chỉ tiêu công tác năm 2020 tại Công an tỉnh Đắk Nông. Tiếp và làm việc với đoàn có đại tá Hồ Văn Mười – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và thiếu tá Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tướng Bùi Quang Hải – Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo Công an tỉnh cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2020, Công an tỉnh Đắk Nông đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu, các chỉ tiêu và các mặt công tác lớn, trọng tâm đề ra; tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định; trật tự xã hội chuyển biến tích cực, tội phạm hình sự giảm 8,8% so với cùng kỳ năm 2019; tỷ lệ điều tra, phá án đạt 93%. Tiêu biểu đã xác lập chuyên án, tập trung điều  tra, khám phá nhanh vụ án giết người, đốt xác tạo hiện trường giả nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm, bắt đối tượng gây án, được lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và quần chúng nhân dân đánh giá cao. Cùng với đó, lực lượng Công an Đắk Nông đã phát hiện, bắt 35 vụ, 336 đối tượng đánh bạc; 6 vụ, 27 đối tượng hoạt động mại dâm; bắt, vận động đầu thú 48 đối tượng truy nã. Phát hiện, bắt 69 vụ, 203 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ 120,2965g và 21 gói nhỏ hêroin; 136,0278g, 27 gói nhỏ và 19 viên ma túy tổng hợp. Công tác quản lý nhà nước về ANTT đạt nhiều kết quả tích cực; tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí (giảm 12 vụ, 7 người chết, 25 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019), công tác phòng, chống cháy nổ được bảo đảm. Công an tỉnh Đắk Nông đã triển khai tốt và có hiệu quả công tác quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua đó đã vận động người dân giao nộp 243 súng tự chế, 2 súng hơi, 10 nòng súng, 519 và 1,5kg  viên đạn chì, 92 viên đạn bi, 150 kim hỏa, 6 quả đạn, 2 quả lựu đạn và 67 đồ chơi nguy hiểm. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tăng cường, phát huy hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và công tác lãnh đạo, chỉ huy có nhiều đổi mới, trong đó đã triển khai thực hiện có hiệu và hoàn thành Đề án tăng cường Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Bùi Quang Hải đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Công an Đắk Nông đã đạt được trong 5 tháng đầu năm 2020, đồng thời đề nghị Công an tỉnh phát huy những kết quả đạt được, khắc phục một số tồn tại, hạn chế chủ động triển khai làm tốt các mặt công tác Công an, góp phần bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã đi kiểm tra thực tế tại Công an huyện Đắk Song và Công an xã Nâm N'jang, huyện Đắk Song.

Minh Quỳnh –Tuyết Mai

Số lượng truy cập