AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an Đắk Nông mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy
Ngày đăng 02/06/2020 | 09:50  | View count: 36675

Hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý (26/6), Công an tỉnh Đắk Nông đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy từ ngày 1/6 đến ngày 30/6/2020.

Lễ ra quân hưởng Tháng cao điểm phòng chống ma túy với chủ đề "Hãy vì cộng đồng không ma túy" được Công an huyện Cư Jút

Theo đó, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan thông tin đại chúng, các lực lượng có liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tích cực tham gia đợt cao điểm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống ma túy cũng như những tác hại, hiểm họa của ma túy. Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, trong đó tăng cường nắm tình hình địa bàn, đối tượng, đường dây mua bán, vận chuyển ma túy, các tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy để đấu tranh triệt phá. Phối hợp với các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy của Bộ đội Biên phòng, Hải quan trong triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy tại khu vực biên giới trên biển nhằm ngăn chặn nguồn ma túy nhập lậu từ nước ngoài vào tỉnh. Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh, trật tự có dấu hiệu nghi vấn hoạt động liên quan đến tệ nạn ma túy, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm...

Minh Quỳnh

Số lượng truy cập