AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an Đắk Nông tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND với chủ đề “75 năm sáng mãi niềm tin”
Ngày đăng 29/05/2020 | 08:17  | View count: 38271

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, tối ngày 27/5/2020, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức bế mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ IV với chủ đề “75 năm sáng mãi niềm tin”. Tham dự có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; Thượng tá Nay Gia Phú và Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức – Phó giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo, CBCS và các đoàn nghệ thuật quần chúng.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông trao giải nhất toàn đoàn cho Đội nghệ thuật quần chúng Công an huyện Đắk Song

Hội diễn quy tụ 434 diễn viên, với 74 tiết mục đến từ 17 đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương. Nội dung chủ đề tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước đổi mới, truyền thống ngành Công an và khẳng định tình quân dân thắm thiết.

Phần lớn các tiết mục được đánh giá đầu tư công phu trong biên đạo và dàn dựng, phản ánh sinh động cuộc sống, công tác và chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an Đắk Nông nói riêng. Đồng thời, thông qua những hình tượng nghệ thuật đã khắc họa đậm nét màu sắc, môi trường cũng như đời sống văn hóa từng vùng miền, từng đơn vị và địa phương.

Chương trình nghệ thuật

Kết thúc, Ban Tổ chức trao tổng cộng 48 giải cho các thể loại. Trong đó trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội Nghệ thuật quần chúng Công an huyện Đắk Song; Giải Nhì toàn đoàn cho các Đội Nghệ thuật quần chúng Công an huyện Đắk R'lấp; Đội nghệ thuật quần chúng Phòng Cảnh sát cơ động và giải ba toàn đoàn thuộc về Đội nghệ thuật quần chúng Phòng Cảnh sát giao thông, Đội Nghệ thuật quần chúng Công an huyện Cư Jút và Đội nghệ thuật quần chúng liên quân Cảnh sát II.

Hội diễn là hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 75 năm Ngày Truyền thống CAND. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong lực lượng Công an tỉnh nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Minh Quỳnh – Thái Bình

Số lượng truy cập