AN NINH - QUỐC PHÒNG

7 ngày nghỉ Tết nguyên Đán không để xảy ra vụ án nào về trật tự xã hội
Ngày đăng 03/02/2017 | 07:56  | View count: 2824

Ngày 2/2, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả bảo đảm an ninh trật tự trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (29 đến mùng 5 Tết). Đại tá Nguyễn Ngọc Chương, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban đánh giá kết quả bảo đảm an  ninh trật tự trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Theo đó, để bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) cho nhân dân vui xuân đón tết, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành nhiều kế hoạch, công văn, điện chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, trọng tâm là đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Với khí thế, quyết tâm cao, toàn lực lượng đã lập nhiều thành tích xuất sắc, bảo đảm và giữ vững an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, các hoạt động vui xuân đón tết trên địa bàn.

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng xuống địa bàn các huyện, thị xã, địa bàn trọng điểm phối hợp chặt chẽ với các ngành và chính quyền địa phương trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, đặc biệt ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi gây rối trật tự công cộng, cướp giật, trộm cắp tài sản ở các khu vui chơi; hoạt động tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ. Nhờ làm tốt công tác phòng ngừa, chủ động tấn công trấn áp tội phạm mà trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra vụ việc nào liên quan đến trật tự xã hội, không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép. Lực lượng Công an đã bắt, vận động đầu thú 2 đối tượng truy nã.  Lực lượng cảnh sát giao thông tập trung tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, lập biên bản 373 trường hợp, xử lý vi phạm hành chính 440 trường hợp, phạt hơn 200 triệu đồng, trong đó xử lý 28 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt hơn 52 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Ngọc Chương, Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao kết quả đã đạt được, đồng thởi nhấn mạnh thời gian tới tiếp tục thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an toàn giao thông, trật tự công cộng, an toàn xã hội, tăng cường lực lượng xuống địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo tốt an ninh trật tự,  bảo vệ an toàn các mục tiêu, các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và các lễ hội đầu năm trên địa bàn tỉnh....

Minh Quỳnh – Thái Bình

Số lượng truy cập