AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác PGCM biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia 6 tháng đầu năm 2017
Ngày đăng 19/07/2017 | 09:51  | View count: 6257

Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc (PGCM) tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác PGCM biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đánh giá, thời gian qua, công tác PGCM biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia, đoạn đi qua địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả nhất định. Đến nay, đoạn biên giới Việt Nam-Campuchia trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và tỉnh Mondulkiri đã xây dựng 8 vị trí với 16 cột mốc chính; xác định 89 vị trí, tương ứng với 168 cột mốc phụ.

Tính đến 30/6/2017, phía Việt Nam đã hoàn thành 48/84 cột mốc mang số hiệu chẵn và phía Campuchia hoàn thành 21/84 cột mốc mang số hiệu lẻ.

Tất cả các cột mốc nói trên đã được các đội PGCM phía Việt Nam và Campuchia kiểm tra, nghiệm thu song phương, bảo đảm kỹ thuật, quy trình xây dựng theo quy định.

Trong 6 tháng cuối năm, cùng với tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về kết quả PGCM, Ban Chỉ đạo tỉnh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng phát quang, khảo sát hoạch định đường biên giới để xác định và xây dựng 36 vị trí mốc phụ còn lại; tiến hành lập hồ sơ phân giới cắm mốc đối với các vị trí, đoạn biên giới đã thống nhất ngoài thực địa; đồng thời tiếp tục hoàn thiện các thủ tục trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hồ sơ bổ sung, phát sinh so với hồ sơ thiết kế ban đầu trong quá trình xây dựng tại thực địa.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cao Huy đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo trong thời gian tới tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát chỉ đạo, kế hoạch của cấp trên và tình hình thực tế trên biên giới, kịp thời tham mưu và phối hợp với các ngành, địa phương liên quan giải quyết những vướng mắc, tồn đọng, bảo đảm tiến độ xây dựng hệ thống mốc phụ theo đúng tiến độ. Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, phối hợp với phía Campuchia tập trung thực hiện tốt công tác quản lý biên giới và các thành quả PGCM.

Sam Nguyễn

Số lượng truy cập