AN NINH - QUỐC PHÒNG

Kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại huyện Krông Nô.
Ngày đăng 20/11/2018 | 07:45  | View count: 6914

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội (PCTP, TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) tỉnh Đắk Nông do Đại tá Lê Vinh Quy - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện Krông Nô.

Đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Theo báo cáo, năm 2018 công tác PCTP, TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành chức năng, BCĐ huyện Krông Nô quan tâm chỉ đạo sát sao, với nhiều hình thức, biện pháp đa dạng, sáng tạo, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo tốt trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi phục vụ tốt cho phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện.

Các mô hình, điển hình tiên tiến, tổ chức quần chúng tham gia trong công tác phòng, chống tội phạm được xây dựng, duy trì và nhân rộng như: Câu lạc bộ phụ nữ quản lý, giáo dục con em không vi phạm pháp luật, phòng chống bạo lực; mô hình tự phòng, tự quản và phong trào 3 giảm, 4 giữ về an ninh trật tự (ANTT); mô hình tổ an ninh nhân dân... Trong năm, huyện đã xây dựng mới 2 mô hình camera an ninh và nhân rộng mô hình câu lạc bộ phụ nữ quản lý con em không phạm tội, mắc tệ nạn xã hội ra 6 thôn trên địa bàn 5 xã; mô hình tự phòng, tự quản và phong trào 3 giảm, 4 giữ về ANTT được nhân rộng ra 3 thôn trong 1 xã.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đại tá Lê Vinh Quy đề nghị thời gian tới, BCĐ huyện cần phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên, khắc phục những tồn tại, hạn chế để công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đạt hiệu quả cao hơn. Tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tạo ra sức lan tỏa rộng khắp; củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các mô hình PCTP.....

Minh Quỳnh

Số lượng truy cập