AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ký kết quy chế phối hợp phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền việt nam
Ngày đăng 06/11/2018 | 16:40  | View count: 8065

Vừa qua, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam. Tham dự lễ ký kết có lãnh đạo 3 đơn vị và các phòng ban có liên quan.

Lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ đội Biên Phòng tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Nông ký kết quy chế phối hợp

Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo 3 đơn vị đã thống nhất nội dung quy chế phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa 3 đơn vị, đáp ứng yêu cầu về công tác phòng, chống các hoạt động phạm tội về tiền giả, bảo vệ tiền Việt Nam trong tình hình mới hiện nay.

Theo đó, 3 đơn vị thống nhất trao đổi các thông tin, các văn bản pháp lý liên quan đến công tác phòng, chống các hoạt động của tội phạm về tiền giả, tình hình hoạt động mua bán vận chuyển tàng trữ, lưu hành tiền giả; quy luật phương thức, thủ đoạn, hoạt động của tội phạm và các vụ việc bắt giữ, xử lý tiền giả. Đồng thời cả 3 đơn vị tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và phương thức thủ đoạn của tội phạm tiền giả; vận động, khuyến khích nhân dân tích cực cung cấp thông tin, tố giác hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và lưu hành tiền giả...

Quy chế này áp dụng đối với cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên các phòng, ban, đơn vị thuộc Công an tỉnh, Bộ đội Biên Phòng tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh.

Quỳnh Bình

Số lượng truy cập