AN NINH - QUỐC PHÒNG

Tuổi trẻ Công an Đắk Nông làm theo lời Bác
Ngày đăng 17/01/2018 | 14:44  | View count: 3752

Thực hiện phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, tuổi trẻ Công an Đắk Nông không chỉ phát huy tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà còn xung kích, tình nguyện, chung sức vì cuộc sống cộng đồng thông qua các chương trình đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Từ trong mỗi hành động nhỏ đến mỗi việc làm ý nghĩa đã góp phần xây dựng, làm đẹp thêm hình ảnh thanh niên CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Chi đoàn Phòng Bảo vệ chính trị Công an tỉnh Đắk Nông tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn Bon Bu Boong.

Đại úy Phan Văn Hùng- Bí thư đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Nông cho biết "Thực hiện phong trào thi đua "Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", Ban chấp hành đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch triển khai đến các tổ chức cơ sở đoàn. Các cơ sở Đoàn đã quán triệt và triển khai thực hiện gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn của mỗi đơn vị, đồng thời tốt chức đánh giá, bình xét chi đoàn "Văn hóa, kiểu mẫu về điều lệnh CAND" và người đoàn viên "Văn hóa, kỷ cương, trách nhiệm", gắn với việc tổ chức cắm cờ thi đua học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy hàng tháng; tăng cường kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, điều lệnh CAND trong ĐVTN, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các trường hợp vi phạm. Từ đó, giúp ĐVTN nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân".

Với phương châm "Làm hết việc chứ không làm hết giờ", nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã tình nguyện làm thêm giờ, làm việc cả ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, tết để phục vụ nhân dân, thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu kịp thời với lãnh đạo đơn vị về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Qua đó, đã đánh trúng, đánh đúng các đường dây, ổ nhóm hoạt động phạm tội, xóa nhiều điểm nóng về hình sự, ma túy, bắt giữ hàng trăm đối tượng phạm tội, thu giữ nhiều tang vật, tài sản có giá trị. "Với vai trò là phó Đội trưởng Đội quản lý đặc doanh, Bí thư chi đoàn, bản thân tôi và các đồng chí trong đội đã làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo các cấp đề ra nhiều chương trình, kế hoạch phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là công tác đăng ký quản lý cư trú, công tác vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ, thực hiện có hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản. Bản thân thường xuyên học tập, rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND, thường xuyên hướng về cơ sở thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức cấp phát chứng minh lưu động cho người dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND vì dân phục vụ. Trung uý Nguyễn Sỹ Nam, phó Đội trưởng Đội quản lý đặc doanh, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh, một cán bộ đoàn 2 năm liền vinh dự được tuyên dương giải thưởng thanh niên tiêu biểu chia sẻ.

Tuổi trẻ Công an Đắk Nông tích cực tham gia hiến máu cứu người

Ngoài ra, tuổi trẻ Công an Đắk Nông luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng gắn với phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới". Năm 2017, ngoài việc phối hợp tổ chức 6 hoạt động xã hội tình nghĩa hướng về cơ sở, Ban Chấp hành Đoàn Công tỉnh còn tổ chức 6 hoạt động xã hội tình nghĩa khác, khám bệnh, cấp phát miến phí 200 đơn thuốc; tặng 01 "phòng học cho em" với diện tích 56m2; 02 bình lọc nước, 100 suất học bổng; 400 suất quà Tết cho người nghèo, 30 suất quà cho gia đình có công với cách mạng với tổng giá trị 534.000.000đ. Phụng dưỡng 01 Mẹ Việt Nam anh hùng, giúp nhân dân tu sửa, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh 10 km đường giao thông nông thôn. Tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng đầu xuân" và "Những giọt máu hồng hè 2017" tại Công an tỉnh đã huy động hơn 900 đoàn viên, thanh niên, CBCS tham gia, thu nhận 736 đơn vị máu.....

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, tuổi trẻ Công an Đắk Nông đã và đang kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của ngành và lực lượng thanh niên CAND tự hào viết tiếp những trang sử hào hùng, xứng đáng với những lời căn dặn của Bác với lực lượng thanh niên.

Quỳnh Bình

Số lượng truy cập