AN NINH - QUỐC PHÒNG

Nguyên cán bộ phòng nội vụ huyện lãnh án 5 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày đăng 24/11/2017 | 14:00  | View count: 2472

Ngày 24/11, TAND tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên phạt đối với bị cáo Đặng Bá Thuận (SN 1983), nguyên cán bộ Phòng Nội vụ huyện Tuy Đức 5 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, lợi dụng việc mình là công chức làm việc tại Phòng Nội vụ huyện Tuy Đức, Thuận đã đưa ra thông tin là có khả năng xin được việc làm trong các cơ quan Nhà nước, đồng thời làm giả các loại giấy tờ phô tô dưới mọi hình thức làm cho các bị hại tin tưởng. Theo đó, từ năm 2012 đến năm 2016, Đặng Bá Thuận đã thực hiện 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền 359 triệu đồng. Ngày 12/9/2017, TAND huyện Tuy Đức đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Bá Thuận 4 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đặng Bá Thuận 5 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Quỳnh Mẫn

Số lượng truy cập