AN NINH - QUỐC PHÒNG

Bộ đội Biên phòng tỉnh bảo đảm đầy đủ, kịp thời công tác hậu cần
Ngày đăng 21/06/2022 | 08:18  | View count: 2786

Chiều 20/6, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW, ngày 29/10/2012 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đại tá Nguyễn Văn Lư, TUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 623, với việc chủ động triển khai toàn diện, đồng bộ các biện pháp, BĐBP tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, bảo đảm đầy đủ, kịp thời công tác hậu cần cho các nhiệm vụ, phục vụ sẵn sàng chiến đấu. Toàn lực lượng duy trì, thực hiện tốt chế độ tiền ăn cho bộ đội; tổ chức phân cấp tạo nguồn lương thực, thực phẩm hợp lý, bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn chế độ cho xuất ngũ và huấn luyện chiến sĩ mới; đẩy mạnh tăng gia sản xuất, nâng cao chất lượng bữa ăn của bộ đội.

Đến nay, công tác tăng gia sản xuất tại chỗ được thực hiện theo hướng 3 cơ bản "Chuồng cơ bản, giàn cơ bản, vườn cơn bản", 3 xanh "Xanh vườn, xanh kho, xanh giàn", nên bảo đảm phần lớn rau xanh và thực phẩm tại đơn vị. Công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội, duy trì phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh, tổ chức phun thuốc, tẩm màn vào thời điểm giao mùa và đột xuất được thực hiện tốt, bảo đảm quân số khỏe luôn đạt 98,6 % trở lên.

Đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành hậu cần xác định tốt tư tưởng, chủ động nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, tích cực khai thác tạo nguồn, tiếp nhận, cấp phát, quản lý và sử dụng vật chất, trang bị hậu cần. Lực lượng biên phòng tỉnh đã có nhiều đổi mới về biện pháp, nội dung, nhất là chuyển từ bảo đảm sang phục vụ tốt hậu cần.

Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động (BĐBP tỉnh) làm tốt công tác tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống bộ đội

Trong thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh xác định tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức bảo đảm đầy đủ, kịp thời công tác hậu cần cho các nhiệm vụ được giao. Toàn lực lượng biên phòng phát huy tinh thần tự lực, tự cường, khai thác mọi tiềm năng, lợi thế, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu.

Nhân dịp này, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện  Nghị quyết số 623.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử

Số lượng truy cập