Hơn 1.300 trẻ được bổ sung vắc xin bại liệt
08/10/2020 | 15:51  | View count: 10650

Từ ngày 6-20/10, Trạm Y tế phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) tổ chức cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống uống, tiêm bổ sung vắc xin bại liệt.

Trẻ được khám sức khỏe trước khi tiêm, uống vắc xin

Theo kế hoạch, có khoảng 1.378 trẻ thuộc các trường học mầm non, cộng đồng được uống, tiêm bổ sung loại vắc xin này nhằm phòng, chống bệnh. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 477 của UBND  tỉnh Đắk Nông về thực hiện chiến dịch bổ sung các loại vắc xin bại liệt, sởi, rubella, uốn ván, bạch hầu giảm liều và uống bổ sung bại liệt cho trẻ tại các vùng có nguy cơ cao.

Hơn 1.300 trẻ được Trạm Y tế phường Nghĩa Tân bổ sung vắc xin bại liệt trong đợt này

Mục tiêu của chiến dịch là  bảo vệ các kết quả phòng bệnh đã có, tăng tỷ lệ miễn dịch cho trẻ, chủ động phòng ngừa các loại dịch bệnh.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử