TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2020 cụm các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung
28/07/2020 | 10:21  | View count: 10739

Sáng ngày 24/7, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung tổ chức hội nghị sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các tỉnh trong Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung. Các đồng chí: Điểu K’ré - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, thành viên Hội đồng thi đua - khen thưởng Trung ương; Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung gồm 10 tỉnh: Kon Tum, Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế xã hội của các tỉnh trong Cụm thi đua gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid – 19. Tuy nhiên, nhờ sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành từ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các tỉnh thực hiện nhiệm vụ kép "Chống dịch và tháo gỡ khó khăn, duy trì tăng trưởng kinh tế" với sự đồng thuận, ủng hộ cao của nhân dân. Phát huy hiệu quả đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước, các tỉnh thành trong Cụm thi đua đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, phòng chống hạn hán, cháy rừng, tập trung kiểm soát và phòng chống các dịch bệnh Covid – 19… tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 của các tỉnh trọng Cụm thi đua đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Đối với tỉnh Đắk Nông, ngay từ đầu năm UBND tỉnh phát động phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Phong trào thi đua được tổ chức rộng rãi đến các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh, kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh Đắk Nông cùng tham gia. Thông qua phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, cùng với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và quần chúng nhân dân toàn tỉnh đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh, thi đua phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, với khẩu hiệu "Thực hiện nhiệm vụ kép, chống dịch và tháo gỡ khó khăn, duy trì tăng trưởng kinh tế".

Trong 6 tháng qua đầu năm tình hình kinh tế - xã hội giữ được ổn định, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, hạn chế tối đa thiệt hại do dịch bệnh và kết quả đạt được cụ thể: Trong 16 nhóm chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 được HĐND tỉnh thông qua có: 02/16 nhóm chỉ tiêu đạt tốt chiếm 12,5%. Có 03/16 nhóm chỉ tiêu đạt tiến độ khá chiếm 18,75%, khả năng cuối năm đạt KH đề ra. Có 03/16 nhóm chỉ tiêu đạt thấp, cần tập trung phấn đấu quyết liệt, chiếm 18,75%. Có 08/16 nhóm chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm, chiếm 50%.

Về kinh tế trong 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng ước đạt 6,09%, trong đó tăng trưởng các khu vực lần lượt: Nông nghiệp tăng 5,79%; công nghiệp, xây dựng tăng chung 7,78%; dịch vụ tăng 6,31% và Thuế tăng 2,45%. Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng khá 4,5%. Thu ngân sách nhà nước đạt 1.256 tỷ đồng, đạt 47% dự toán, giảm 13% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách địa phương đạt 2.756 tỷ đồng, đạt 35% dự toán. Trong 6 tháng đầu năm có 268 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 13,6% so với cùng kỳ; tổng vốn đăng ký gần 2.173 tỷ đồng, tăng 58,5% so với cùng kỳ.

Công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời, đảm bảo các tiêu chuẩn, quy trình theo các quy định hiện hành. Đặc biệt công tác tổ chức bình xét khen thưởng được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo tính dân chủ, công khai, công bằng, đoàn kết, đúng người, đúng thành tích. Đã chú trọng khen thưởng nhiều hơn các hình thức khen thưởng thuộc thẩm quyền, kịp thời khen thưởng cho các trường hợp có thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động, sản xuất, tập thể vùng sâu, vùng xa...

Đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2020 Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thị Chín