Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc sét và gió mạnh trên khu vực tỉnh Đắk Nông
28/05/2020 | 08:46  | View count: 29636

Do ảnh hưởng của rìa đông nam áp thấp phía tây nối với rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ bị nén di chuyển xuống phía nam, kết hợp đới gió tây nam tầng thấp. Trên cao ảnh hưởng rìa tây lưỡi cao cận nhiệt đới. Trong đêm ngày 26/5/2020 ở các huyện Cư Jút, Krông Nô, Đăk Mil đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa đo được từ 19h ngày 26/5 đến 07h ngày 27/5 tại một số nơi như sau: Đăk Wil 49.0mm, Đăk Drông 31.2mm.

Dự báo: Do hưởng của rìa đông nam áp thấp phía tây nối với rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ, kết hợp đới gió tây nam tầng thấp. Trên cao ảnh hưởng rìa tây lưỡi cao cận nhiệt đới rút ra phía đông. Trong đêm nay 27/5, chiều tối và đêm 28/5 trên địa các huyện Cư Jút, Krông Nô, Đăk Mil, Đăk Song có mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Các huyện Đăk Glong, Tuy Đức, Đăk R'lấp, Tp. Gia Nghĩa có mưa rào và dông rải rác đến nhiều nơi, có nơi có mưa vừa.

Cảnh báo: Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió  mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Tin phát lúc 16 giờ 00 phút ngày 27 tháng 5 năm 2020

Nguyễn Ngọc Bình