TIN TỨC - SỰ KIỆN

19/05/2020 | 12:08  | View count: 26839

Sáng ngày 19/5, tại khu đất quy hoạch cây xanh cảnh quan và một phần khu tại định cư A, phường Nghĩa Đức thành phố Gia Nghĩa, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Tỉnh đoàn, UBND thành phố Gia Nghĩa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Toàn cảnh Lễ phát động.

Dự Lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Xuân Hải – UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lưu Văn Trung – UVBTVTU, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy; Y'Quang B'Krông – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Thanh Tùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, thành phố Gia Nghĩa, lực lượng vũ trang của tỉnh và hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Đồng chí Trương Thanh Tùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trương Thanh Tùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Đồng chí kêu gọi các ngành, các cấp, cùng toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực trồng cây gây rừng, bảo vệ rừng; phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng, chăm sóc và bảo vệ tài nguyên rừng; tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong các tổ chức cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân; góp phần bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường sinh thái; chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng, chống chặt phá rừng trái pháp luật; nâng cao chất lượng và hiệu quả của rừng.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, ban ngành, tổ chức, đoàn thể trong việc giữ gìn, tôn tạo môi trường cảnh quan đô thị; tiếp tục triển khai phong trào trồng cây gây rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường "Vì một Đắk Nông xanh – sạch – đẹp".

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng 700 cây sao và dầu tại khu đất quy hoạch cây xanh cảnh quan và một phần khu tại định cư A, phường Nghĩa Đức thành phố Gia Nghĩa.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sở, ban, ngành tham gia trồng cây.

Đoàn viên, thanh niên, Lực lượng vũ trang tỉnh tham gia trồng cây.

AD