TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Đắk Kar khẩn trương ứng phó với tình hình mưa, lũ
12/08/2019 | 06:57  | View count: 50673

Hiện nay tình hình mưa, lũ lớn kéo dài diễn biến phức tạp trên diện rộng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, ảnh hưởng đến an toàn con người và tài sản; Ngày 09/8/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3801/UBND-KTN chỉ đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Đắk Kar triển khai ứng phó với tình hình mưa, lũ.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Đắk Kar, chủ đầu tư Dự án Nhà máy thủy điện Đắk Kar, thực hiện các nội dung: Khẩn trương thông tin về tình hình nước tràn qua đập gây sạt lỡ chân đập và có tiềm ẩn nguy cơ xảy ra vỡ đập, đến chính quyền địa phương và nhân dân, tổ chức di dời khẩn cấp dân cư ra khỏi khu vực có nguy cơ ảnh hưởng; Thực hiện mọi biện pháp hạ thấp mực nước để tránh xảy ra tình huống vỡ đập đột ngột. Thường xuyên rà soát, xác định, cập nhật, chuẩn bị kỹ Phương án về lực lượng, phương tiện, vật tư, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống khẩn cấp cho công trình và vùng hạ du đập; Phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ và sự cố đập, sạt lỡ… để chủ động các phương án xử lý kịp thời, hiệu quả; Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo nhanh tình hình về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông; Chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để mất an toàn, ảnh hưởng đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân vùng dự án, do không thực hiện đúng quy định của pháp luật về thiết kế kỹ thuật, quy chế, quy trình vận hành hồ chứa, xả lũ, an toàn đập.

Số điện thoại đường dây nóng (Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông): 02613.546.805.

H.M