TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn đi khảo sát thực tế, chỉ đạo kịp thời ứng phó, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai gây ra
09/08/2019 | 10:37  | View count: 49733

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 8/8, đồng chí Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo tỉnh đi khảo sát thực tế để chỉ đạo kịp thời ứng phó, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Đ/c Nguyễn Bốn thăm, hỗ trợ gia đình 03 nạn nhân thiệt mạng do sạt lở tại xã Đắk Sin, huyện Đắk R'lấp

Đoàn công tác đã thăm, hỗ trợ gia đình 03 nạn nhân thiệt mạng do sạt lở đất tại xã Đắk Sin, huyện Đắk R'lấp. Đồng chí Nguyễn Bốn thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh hỗ trợ ban đầu số tiền 20 triệu đồng cho gia đình nạn nhân; Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng; Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; Huyện ủy, UBND huyện Đắk R'lấp hỗ trợ gần 30 triệu đồng. Tổng số tiền do các cơ quan, đơn vị, cá nhân hỗ trợ gia đình nạn nhân đến chiều 08/8 là hơn 200 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Bốn khảo sát thực tế công trình thủy điện Đắk Kar

Cũng trong chiều 08/8, đồng chí Nguyễn Bốn đã khảo sát thực tế công trình thủy điện Đắk Kar nằm trên địa bàn hai tỉnh Đắk Nông và Bình Phước để chỉ đạo ứng phó, xử lý tình huống khẩn cấp, nguy cơ vỡ đập, gây hậu quả nghiêm trọng cho vùng đầu nguồn cũng như hạ lưu.

Cửa xả tràn thủy điện Đắk Kar bị kẹt, lượng nước xả hạn chế

Trước sự ứng phó kịp thời của các cơ quan chức năng, hiện tại mực nước của đập Đắk Kar đang giảm, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu thời tiết tiếp tục mưa nhiều. Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bình Phước để chủ động có phương án sơ tán người dân vùng ảnh hưởng, bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng của nhân dân.

Đường ống dẫn nước về nhà máy thủy điện bị vỡ do sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chân đập

Bên cạnh đó, ngày 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3790/UBND-KTN ngày 08/8/2019 chỉ đạo các đơn vị, địa phương chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh sẽ tiếp tục theo sát diễn biến tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh để thông tin đến độc giả.

Trung Trực