TIN TỨC - SỰ KIỆN

Công bố danh mục 11 thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc phạm vi quản lý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
16/08/2022 | 14:38  | View count: 17160

Ngày 16/8/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1412/QĐ-UBND về công bố danh mục thủ tục hành chính(TTHC) mới ban hành, thủ tục hành chính bị bãi bỏ về lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo đó, danh mục 11 TTHC  mới ban hành, thủ tục hành chính bị bãi bỏ về lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cụ thể như sau:

07 TTHC ban hành mới, trong đó: 03 TTHC cấp tỉnh; 03 TTHC cấp huyện; 01 TTHC cấp xã.

03 TTHC cấp tỉnh: Cấp giấy phép hoạt động cai nghiện ma túy tự nguyện; Cấp lại giấy phép hoạt động cai nghiện ma túy tự nguyện; Thu hồi giấy phép hoạt động cai nghiện ma túy trong trường hợp cơ sở cai nghiện có văn bản đề nghị dừng hoạt động cai nghiện ma túy tự nguyện.

03 TTHC cấp huyện: Công bố tổ chức, cá nhân đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng; Công bố lại tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng; Công bố cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện, cơ sở cai nghiện ma túy công lập đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng;

01 TTHC cấp xã: Đăng ký cai nghiện ma túy tự nguyện.

04 TTHC bãi bỏ, trong đó: 01 TTHC cấp tỉnh; 02 TTHC cấp huyện; 01 TTHC cấp xã.

01 TTHC cấp tỉnh: Nghỉ chịu tang của học viên tại trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Lao động xã hội

02 TTHC cấp huyện: Hoãn chấp hành quyết định áp dụng biện pháp quản lý sau cai tại trung tâm quản lý sau cai nghiện; Miễn chấp hành quyết định áp dụng biện pháp quản lý sau cai tại trung tâm quản lý sau cai nghiện.

01 TTHC cấp xã: Quyết định cai nghiện ma túy tự nguyện tại cộng đồng.

UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh cập nhật thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện đối với các thủ tục hành chính mới ban hành kèm theo Quyết định này vào Cơ sở dữ liệu Cổng Dịch vụ công tỉnh và niêm yết, công khai tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công; gỡ bỏ các thủ tục hành chính được bãi bỏ trên Cổng Dịch vụ công tỉnh theo quy định.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng quy trình nội bộ thực hiện các thủ tục hành chính mới ban hành kèm theo Quyết định này, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt theo quy định, công khai thủ tục hành chính trên Trang thông tin điện tử của đơn vị.