Sử dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết thủ tục hành chính
16/08/2022 | 14:10  | View count: 27468

Ngày 16/8/2022, Sở Nội vụ ban hành Công văn về việc Sử dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết thủ tục hành chính.

Theo đó, để nâng cao chất lượng phục vụ giải quyết thủ tục hành chính được thuận tiện, nhanh gọn, Sở Nội vụ khuyến khích cá nhân, tổ chức sử dụng Dịch vụ công trực tuyến để giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ như sau:

Đẩy mạnh việc nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh (tại địa chỉ www.dichvucong.daknong.gov.vn) để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí phát sinh; công khai, minh bạch thông tin, nội dung giải quyết từng thủ tục hành chính.

Tích cực tuyên truyền thúc đẩy cá nhân, tổ chức sử dụng Dịch vụ công trực tuyến đạt hiệu quả cao; nâng cao tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến song song với chỉ số cải cách hành chính, gia tăng sự tin tưởng của cá nhân, tổ chức vào bộ máy hành chính nhà nước nói chung và quá trình tiếp nhận, xử lý, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở Nội vụ nói riêng.

Đề nghị Trung tâm phục vụ Hành chính công phối hợp, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ trực tuyến đối với 73thủ tục hành chính thuộc thẩm quyềngiải quyết của Sở Nội vụ thực hiện qua cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Huy Hoàng