TIN TỨC - SỰ KIỆN

Công bố Danh mục 04 thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư
16/08/2022 | 09:19  | View count: 19002

Ngày 15/8/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1407/QĐ-UBND về công bố Danh mục 04 thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo đó, danh mục 04 thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư được công bố, cụ thể như sau:

01 TTHC mới ban hành: Hỗ trợ tư vấn, công nghệ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo và tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị.

01 TTHC sửa đổi, bổ sung: Thủ tục hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp.

02 TTHC bãi bỏ: Thủ tục đề nghị hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn; Thủ tục hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp

UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh cập nhật các thủ tục hành chính ban hành mới, sửa đổi, bổ sung kèm theo Quyết định này vào Cơ sở dữ liệu Cổng Dịch vụ công tỉnh và niêm yết, công khai tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công theo quy định. Xóa bỏ các thủ tục hành chính bị bãi bỏ trên Cổng Dịch vụ công tỉnh.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn cán bộ tiếp nhận và trả kết quả của Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh nắm vững chuyên môn nghiệp vụ đối với thủ tục hành chính mới ban hành kèm theo Quyết định này, bảo đảm nguyên tắc hướng dẫn một lần, đúng quy định, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và bãi bỏ nội dung thủ tục hành chính "Đề nghị hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn; Thủ tục hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp" được ban hành tại Quyết định số 70/QĐ-UBND ngày 11/01/2019 của UBND tỉnh về việc công bố danh mục thủ tục hành chính mới ban hành/sửa đổi, bổ sung/bãi bỏ lĩnh vực đấu thầu; hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; thành lập và hoạt động của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư.