TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tổ chức phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Nông
15/08/2022 | 14:33  | View count: 25558

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 461/KH-UBND về tổ chức phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 20 năm  ngày thành lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 - 01/01/2024).

Nhằm ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông sau 20 thành lập, khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương, đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh tích cực thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác và học tập, góp phần xây dựng tỉnh Đắk Nông ngày càng giàu, đẹp, văn minh, phát triển, hiện đại; phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành, trong đó, tập trung vận động các tầng lớp Nhân dân đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng.

Đối tượng thi đua là: Các đơn vị tham mưu, giúp việc cho Tỉnh ủy; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh; các đơn vị lực lượng vũ trang; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thành phố; các tổ chức Hội; các doanh nghiệp; các tổ chức tôn giáo; hộ gia đình trong và ngoài tỉnh; Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chiến sỹ trong lực lượng vũ trang; doanh nhân, công nhân, nông dân; chức sắc, chức việc, tín đồ các tổ chức tôn giáo; nhân sĩ, tri thức, nhà khoa học; nghệ nhân, nghệ sĩ; các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Thời gian thi đua: từ ngày 11/8/2022 đến hết ngày 31/10/2023. Căn cứ tình hình thực tế, các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung của Phong trào thi đua và tiến hành tổng kết Phong trào thi đua bảo đảm phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Theo đó, để Kế hoạch thi đua đạt hiệu qua, Kế hoạch đã đưa ra 07 nội dung cần triển khai thực hiện như sau:

1. Thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế

2. Thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển văn hóa - xã hội

3. Thi đua xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

4. Thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

5. Thi đua thực hiện tốt quốc phòng - an ninh

6. Thi đua phát huy vai trò, chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội quần chúng

7. Đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện Phong trào thi đua phải trở thành nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Tham gia hưởng ứng, thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, các công trình có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh.

- Phong trào thi đua phải cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn, bám sát nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

- Mỗi tập thể, cá nhân phải phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gắn Phong trào thi đua với việc tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

- Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những sáng kiến, kinh nghiệm hay, mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong Phong trào thi đua.