TIN TRONG NƯỚC

Kế hoạch thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2018
27/04/2018 | 15:43  | View count: 4393

Ngày 27/4/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thả 13.435 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2018, nhằm khắc phục tình trạng suy giảm nguồn lợi thủy sản, phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản và bảo vệ đa dạng sinh học ở các thủy vực tự nhiên. Đồng thời, tuyên truyền phổ biến về bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản cho người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là cộng đồng dân cư sinh kế bằng nguồn lợi thủy sản, tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, giá trị của nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và trách nhiệm trong việc khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch này, thời gian dự kiến thả cá giống vào tháng 5 năm 2018, tại Hồ Gia Nghĩa - Thị xã Gia nghĩa tỉnh Đăk Nông. Với tổng số cá giống dự kiển thả  là 13.435 con, gồm: cá Trắm cỏ, cá Chép, cá Rô Phi, cá Lăng.

Để kế hoạch này đạt hiệu quả cao, UBND tỉnh giao các Sở, ngành một số nhiệm vụ cụ thể như sau:
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch này; giám sát, kiểm tra quá trình thực hiện việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản của các đơn vị, địa phương; Chỉ đạo đơn vị chuyên môn chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư để triển khai việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản theo Kế hoạch; Báo cáo kết quả triển khai thực hiện về UBND tỉnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định.
Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Nông,...tuyên truyền, đưa tin về đợt thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa; đồng thời, phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản.
UBND thị xã Gia Nghĩa chủ động chỉ đạo các phòng, ban chức năng, UBND các xã, phường có liên quan tăng cường công tác tuần tra, quản lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng đánh bắt cá trên hồ bằng các biện pháp tận diệt, tận thu, hủy hoại nguồn lợi thủy sản.

Xem chi tiết tại đây.