TIN TRONG NƯỚC

Thực hiện công khai ngân sách theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước năm 2015
27/04/2018 | 07:30  | View count: 3331

UBND tỉnh vừa có Công văn gửi các Sở, Ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã thực hiện công khai ngân sách theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước năm 2015.

Để thực hiện thực hiện tốt việc công khai ngân sách theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước năm 2015, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo như sau:

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh (Cổng Thông tin điện tử tỉnh): Lập chuyên mục CÔNG KHAI NGÂN SÁCH trên Cổng/Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, trong đó bao gồm các nội dung công khai như sau: Dự toán ngân sách địa phương trình Hội đồng nhân dân; Dự toán NSĐP đã được HĐND quyết định; Tình hình thực hiện dự toán NSĐP trong năm (quý, 6 tháng, 9 tháng, năm); Quyết toán NSĐP đã được HĐND phê chuẩn; Tổng hợp tình hình công khai.

Thực hiện đăng tải toàn văn các văn bản công khai đã được UBND tỉnh ký ban hành lên Cổng/Trang thông tin điện tử tại các chuyên mục nêu trên; khi đăng tải thông tin công khai phải hiển thị ngày đăng tải.

Các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách và Ủy ban nhân dân các cấp căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình hướng dẫn các đơn vị trực thuộc và tổ chức thực hiện nghiêm túc việc công khai ngân sách theo đúng quy định tại Thông tư số 343/2016/TT-BTC ngày 30/12/2016 và Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017 của Bộ Tài chính.

H.N