Hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành
Ngày đăng 24/05/2018 | 08:47  | View count: 3619

Sáng 22/5, tại Sở Tư pháp, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành cho các đồng chí là thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp tỉnh, đội ngũ báo cáo viên pháp luật, cán bộ pháp chế các sở, ngành; Trưởng và Phó phòng Tư pháp các huyện. Hội nghị do đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh chủ trì.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy phát biểu khai mạc hội nghị

Trong thời gian 1 ngày, Hội nghị phổ biến, quán triệt 4 văn bản mới, gồm: Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Quy hoạch; Luật Lâm nghiệp; Luật Các tổ chức tín dụng năm 2010 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Những thông tin được cập nhật từ Hội nghị sẽ là cơ sở để báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các sở, ngành, Phòng tư pháp các địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, tham mưu triển khai kịp thời văn bản luật đến cán bộ công chức, viên chức và người dân toàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị cần tập trung lắng nghe, nghiên cứu và nắm vững những vấn đề cốt lõi trong các văn bản Luật mới; Đồng thời, ngay sau hội nghị, cần tiếp tục tham mưu cho các cơ quan, đơn vị, địa phương việc xây dựng kế hoạch tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh nắm được những quy định của các văn bản Luật để vận dụng đầy đủ, đúng đắn, đảm bảo quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Sam Nguyễn.