Không mở rộng quy mô nuôi thủy sản trên hồ Tà Đùng
Ngày đăng 31/03/2022 | 15:04  | View count: 6660

Ngày 31/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên đã tiến hành kiểm tra, đánh giá khu vực khoanh định tạm thời để nuôi cá lồng trên hồ Tà Đùng.

Tại lòng hồ Tà Đùng hiện có khoảng 30 hộ dân sinh sống trên các nhà bè nổi. Các hộ chủ yếu sinh sống bằng nghề nuôi cá lồng, đánh bắt thủy sản. Trong đó, có 12 hộ nuôi cá lồng tại các eo, ngách giữa các đảo.

Đoàn công tác kiểm tra khu vực nuôi cá lồng trên lòng hồ Tà Đùng

Các hộ này thường di chuyển qua lại giữa hai tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng, nên gây nhiều khó khăn trong việc quản lý, nhất là hoạt động nuôi thủy sản. Qua khảo sát, các hộ sinh sống trên hồ Tà Đùng theo cụm từ 1 - 3 hộ, vệ sinh chưa bảo đảm, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sinh thái.

Do đó, việc khoanh vùng khu vực nuôi cá lồng là rất cần thiết. Điều này vừa giúp người dân ổn định công việc, cuộc sống. Cơ quan chức năng cũng thuận lợi hơn trong việc quản lý, bảo đảm môi trường sinh thái, tạo hình ảnh tốt về du lịch trên lòng hồ Tà Đùng.

Việc nuôi cá lồng trên lòng hồ Tà Đùng mang tính tự phát, thiếu bền vững, chưa bảo đảm môi trường

Sau khi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên kết luận: Không mở rộng quy mô nuôi thủy sản trên lòng hồ. Chính quyền địa phương, ngành chức năng cần phải giữ cảnh quan, môi trường tốt ở lòng hồ để thu hút đầu tư, phát triển du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên kết luận không đồng ý mở rộng quy mô nuôi thủy sản trên hồ Tà Đùng

Sở NN-PTNT nghiên cứu, phát triển nuôi thủy sản ở lòng hồ với các loại cá đặc sản để giúp người dân phát triển kinh tế, phục vụ du lịch. UBND huyện Đắk Glong tuyên truyền, vận động, ký cam kết với các hộ dân sinh sống, nuôi cá lồng trên lòng hồ hoạt động đúng quy định, bảo đảm an toàn môi trường.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử