Giám sát đến cùng việc giải quyết các quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cử tri
Ngày đăng 10/02/2022 | 16:03  | View count: 6122

Sáng 10/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần và triển khai nhiệm vụ quý I/2022.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu các ĐBQH tỉnh giám sát đến cùng việc giải quyết các quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cử tri

Trong tháng 1/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Nhân dân và cử tri, triển khai thực hiện có kết quả nhiệm vụ, quyền hạn pháp luật quy định. Riêng tại kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham dự đầy đủ, nghiêm túc ở tổ và các hoạt động khác, với 16 lượt ý kiến phát biểu thảo luận các vấn đề kỳ họp. Nhân dịp Tết Nhâm Dần, Đoàn ĐBQH tỉnh đã phối hợp, huy động nguồn lực, tổ chức thăm, chúc Tết hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, đơn vị nơi biên giới trị giá trên 300 triệu đồng.

Thời gian còn lại của quý I/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh tập trung làm tốt công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV như: lấy ý kiến đóng góp các dự án luật; tiếp xúc cử tri trước kỳ họp; tập trung giám sát thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn ĐBQH các tỉnh Tây Nguyên...

Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Dương Khắc Mai báo cáo kết quả hoạt động tháng 1/2022

Phát biểu kết luận, đồng chí Ngô Thanh Danh khẳng định, hoạt động Quốc hội ngày càng đổi mới, yêu cầu ngày càng cao hơn. Quốc hội sẽ có nhiều kỳ họp bất thường để giải quyết kịp thời các đòi hỏi của quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Do đó, từng ĐBQH, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh, các sở, ngành, địa phương phải không ngừng nghiên cứu tài liệu, bám sát thực tiễn, nhất là trong xây dựng luật mới đáp ứng yêu cầu, góp phần nâng cao chất lượng của Quốc hội.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tiếp xúc cử tri gặp nhiều khó khăn, do đó, trước kỳ họp thứ 3, Đoàn ĐBQH tỉnh cần phối hợp, bố trí phù hợp, ít nhất phải tổ chức tiếp xúc cử tri đại diện. Cùng với đó, Đoàn ĐBQH tỉnh nghiên cứu, phối hợp, tăng cường tiếp xúc cử tri chuyên đề, phù hợp với từng đối tượng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của mọi giai tầng xã hội để phản ánh kịp thời đến diễn đàn Quốc hội.

Trong hoạt động tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh phải giám sát đến cùng việc giải quyết các quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cơ quan, đơn vị, địa phương. Các ĐBQH tiếp tục phát huy tiếng nói của mình không chỉ trong các kỳ họp mà cả bên lề để có thể truyền tải tối đa các vấn đề của cử tri, địa phương đến diễn đàn Quốc hội.

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần -2022, đồng chí Ngô Thanh Danh gửi lời chúc mừng và mong các ĐBQH, cán bộ, công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh tiếp tục phát huy vai trò trong các hoạt động của Quốc hội.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử