Đồng loạt ra quân Ngày thứ sáu tình nguyện Sáng - Xanh - Sạch – Đẹp
Ngày đăng 07/01/2022 | 15:30  | View count: 3968

Sáng ngày 07/01/2022, tại thành phố Gia Nghĩa, Tỉnh đoàn Đắk Nông đã tổ chức Lễ ra quân Ngày thứ sáu tình nguyện Sáng - Xanh - Sạch – Đẹp.

Các đồng chí: Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, địa phương cùng tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười phát biểu tại buổi Lễ

Buổi Lễ được tổ chức nhằm huy động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường cơ quan, đơn vị, đường làng ngõ xóm, các khu dân cư, khu đô thị ...tạo cảnh quan sạch đẹp; đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung kéo băng khánh thành bảng truyền thông bảo vệ môi trường tại khu vực phường Nghĩa Tân

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn cảnh quan sáng- xanh- sạch- đẹp. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành, địa phương cần vào cuộc quyết liệt, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của các bộ công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh để phong trào Tình nguyện vệ sinh môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp đi vào cuộc sống thực chất và trở thành hành động, nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội.

Trao tặng các vật dụng cần thiết cho 5 đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường

Lễ ra quân đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa như trao tặng 10 pano tuyên truyền, 30 thùng rác, các vật dụng vệ sinh môi trường cho 5 đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường; trồng cây lưu niệm; khánh thành bảng truyền thông bảo vệ môi trường...

Sau buổi lễ, 150 đoàn viên thanh niên tham gia các đội hình diễu hành tuyên truyền lưu động bảo vệ môi trường trên các tuyến đường trung tâm thành phố; tham gia ra quân dọn vệ sinh môi trường công cộng, thu gom, xử lý rác thải tại một số khu vực trung tâm thành phố.

Đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền lưu động bảo vệ môi trường trên các tuyến đường

Ngoài chương trình cấp tỉnh, các địa phương trong tỉnh cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại cơ quan, đơn vị, đường làng ngõ xóm, các khu dân cư, khu đô thị… tạo cảnh quan sáng- xanh- sạch- đẹp để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sau Lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến đường

Song Nguyên