Đắk Nông
Pleiku
TP Hồ Chí Minh

Thông tin kinh tế

Xử lý thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa ban tỉnh Đắk Nông
24/05/2018 | 14:01  | View count: 3743

Sau khi xem xét báo cáo của Ban Dân tộc, UBND huyện Tuy Đức về tình hình thiệt hại do mưa to, gió lốc xảy ra trên địa bàn xã Đắk R'tih vào chiều ngày 13/5/2018; UBND huyện Krông Nô về tình hình thiệt hại về người, tài sản do thiên tai gây ra và vụ việc đuối nước trên địa bàn huyện; UBND huyện Đắk Song về tình hình thiệt hại do gió lốc tại xã Đắk Mol. Ngày 22/5/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2335/UBND-NN, về việc xử lý thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa ban tỉnh. Qua đó, UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, UBND các huyện (Tuy Đức, Đăk song, Krông Nô) tổ chức kiểm tra, đánh giá thiệt hại theo báo cáo của các đơn vị, địa phương để tham mưu cụ thể cho UBND tỉnh xử lý các vấn đề liên quan theo quy định; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/5/2018.

Giao UBND các huyện: Tuy Đức, Đắk Song, Krông Nô chỉ đạo các cơ quan chức năng, mặt trận đoàn thể của huyện và các xã có liên quan thực hiện kịp thời việc thăm hỏi, động viên và tập trung hỗ trợ các hộ dân trong việc khắc phục hậu quả, thiệt hại do thiên tai gây ra để các hộ dân sớm ổn định đời sống, sản xuất. Đối với trường hợp bị đuối nước xảy ra tại xã Nâm N'Đir, huyện Krông Nô, yêu cầu UBND huyện Krông Nô khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân và xử lý các vấn đề liên quan theo quy định. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh thông qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 28/5/2018 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Huy Hoàng

Triểm lãm ảnh