Đắk Nông
Pleiku
TP Hồ Chí Minh

Thông tin kinh tế

Triển khai thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
24/05/2018 | 13:46  | View count: 6277

Ban chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Đắk Nông ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cấp huyện, xã. Với mục đích nhằm triển khai thực hiện thống nhất Hướng dẫn số 2598/HD-BCĐ ngày 14/3/2018 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ về việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 03 cấp (xã, huyện, tỉnh).
Theo kế hoạch này, thời gian thực hiện tại cấp huyện: Hoàn thành trong tháng 6/2018; Tại cấp xã: 50% số xã hoàn thành trong năm 2018, số còn lại hoàn thành trong năm 2019.
Để kế hoạch đạt hiệu quả cao, UBND tỉnh giao các đơn vị một sô nội dung cụ thể như sau:
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tham mưu Ban chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh triển khai kế hoạch thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cấp tỉnh; Chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thị xã trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch này; Cung cấp Bản đồ địa giới hành chính của các huyện, xã trong toàn tỉnh; Sử dụng kinh phí quy tập mộ liệt sĩ Trung ương đã cấp cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh năm 2018, bảo đảm cho quá trình triển khai thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Sử dụng kinh phí quy tập mộ liệt sĩ Trung ương đã cấp cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh năm 2018, bảo đảm cho quá trình triển khai thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, xã trong quá trình triển khai thực hiện; chỉ đạo ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cấp cơ sở phối hợp với cơ quan quân sự các cấp trong quá trình triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.
Công an tỉnh: Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp với cơ quan quân sự các cấp trong quá trình triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.
Hội Cựu chiến binh tỉnh: Chỉ đạo Hội Cựu chiến binh các huyện, thị xã phối hợp với cơ quan quân sự các cấp trong quá trình triển khai thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.
UBND các huyện, thị xã: chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện; lựa chọn 01 xã làm điểm về lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ để rút kinh nghiệm, sau đó triển khai đồng bộ, phù hợp với thực tế từng địa phương; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện hiệu quả việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.
Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị xã: Tham mưu UBND huyện, thị xã lựa chọn 01 xã làm điểm về lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ để rút kinh nghiệm, sau đó triển khai đồng bộ, phù hợp với thực tế từng địa phương; Chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Huy Hoàng

Triểm lãm ảnh