Đắk Nông
Pleiku

Thông tin kinh tế

UBND tỉnh tổ chức Hội thảo nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Đắk Nông năm 2018
24/05/2018 | 10:58  | View count: 4005

Ngày 23/5/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thảo nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Đắk Nông năm 2018 (Kế hoạch số 242/KH-UBND).

Theo Kế hoạch Hội thảo diễn ra 01 buổi, từ 08h00 đến 11h30, ngày 30 tháng 5 năm 2018 (thứ 4) tại Hội trường 200 chỗ - Trung tâm Hội nghị tỉnh. Nhằm mục đích: Phân tích, đánh giá kết quả cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Đắk Nông năm 2017. Đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh giai đoạn 2016 - 2020, tìm ra các nút thắt để tháo gỡ, nhằm cải thiện chỉ số PCI của tỉnh trong năm 2018.

Các mục tiêu hướng đến: Nâng cao nhận thức về việc xây dựng môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh của tỉnh trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở các cấp, các ngành; Đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chỉ số PCI trong năm 2018 trên cơ sở kinh nghiệm thực tiễn của các địa phương và triển khai vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh Đắk Nông;

Hội thảo do Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông; Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng chủ trì với khoảng 150 đại biểu tham gia.

Để Hội thảo tổ chức được kịp thời, chu đáo, hiệu quả, UBND tỉnh giao các đơn vị thực hiện nhiệm vụ như sau:

Sở Kế hoạch và Đầu tư: Thực hiện công tác tổ chức Hội thảo; Chuẩn bị bài phát biểu (khai mạc, bế mạc) cho lãnh đạo UBND tỉnh và dự thảo Kết luận Hội thảo; dự thảo Giấy mời trình UBND tỉnh ban hành, hoàn thành trước ngày 24/5/2018; Xây dựng dự thảo Kế hoạch triển khai Đề án nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Đắk Nông năm 2018, gửi lấy ý kiến các Sở, Ban, ban ngành có liên quan trước khi đưa ra thảo luận tại Hội thảo; Trình bày dự thảo Kế hoạch triển khai Đề án nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Đắk Nông năm 2018 tại Hội thảo; Tiếp thu, hoàn chỉnh Kế hoạch triển khai Đề án nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Đắk Nông năm 2018, trình UBND tỉnh ban hành trước ngày 15/6/2018.

Các Sở, Ban, ngành có liên quan phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư trong công tác chuẩn bị và tổ chức Hội thảo.

Xem chi tiết tại đây.

H.M