Đắk Nông
Pleiku

Thông tin kinh tế

Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Đắk Nông họp triển khai các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Kỳ thi trên địa bàn tỉnh
24/05/2018 | 13:47  | View count: 3887

Ngày 24/5, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Đắk Nông (BCĐ) để triển khai các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Đắk Nông phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6/2018. Trước đó, chiều ngày 24/6, các thí sinh phải đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 6.396 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 5.719 thí sinh giáo dục phổ thông, 196 thí sinh giáo dục thường xuyên và 481 thí sinh tự do. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông chủ trì, tiếp tục phối hợp Trường Đại học Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh triển khai Hội đồng thi tại 14 điểm thi trên toàn tỉnh, với 282 phòng thi và 564 cán bộ coi thi thuộc Sở và Trường Đại học GTVT.

Đại diện lãnh đạo trường Đại học Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh đề xuất các biện pháp phối hợp tổ chức kỳ thi

Dự kiến, các điểm thi sẽ được bố trí trên địa bàn các huyện, thị xã như sau: Tại thị xã Gia Nghĩa có 3 điểm thi đặt tại trường THPT DTNT N'Trang Lơng, THPT Gia Nghĩa, THPT Chu Văn An; huyện Đắk R'Lấp có 2 điểm thi đặt tại trường THPT Phạm Văn Đồng; THPT Trường Chinh; huyện Đắk Song có 1 điểm thi đặt tại trường THPT Đắk Song; huyện Đắk Mil bố trí 2 điểm thi tại trường THPT Đắk Mil và THPT Trần Hưng Đạo; huyện Cư Jút có 2 điểm thi đặt tại trường THPT Phan Chu Trinh và THPT Phan Bội Châu; huyện Krông Nô có 2 điểm thi đặt tại trường THPT Krông Nô và THCS Đắk Mâm; huyện Đắk Glong bố trí 1 điểm thi tại trường THPT Đắk Glong; huyện Tuy Đức có 1 điểm thi đặt tại trường THPT Lê Quý Đôn.

Tại cuộc họp, BCĐ kỳ thi cấp tỉnh cũng đã đánh giá việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, rút ra những tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó, đưa ra một số định hướng đối với Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương cũng thảo luận, đề xuất các biện pháp phối hợp, thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn, tiện lợi cho kỳ thi và hỗ trợ các thí sinh và cán bộ coi thi...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị trong thời gian tới, cùng với việc tiếp tục kiện toàn BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đến cấp huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ năm học và tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi kỳ thi THPT quốc gia; căn cứ vào nguồn lực để tổ chức điểm thi, việc tổ chức điểm thi sao cho thuận tiện cho thí sinh và phù hợp với công tác của cán bộ coi thi; phối hợp, làm việc với Sở Tài Chính tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương có cơ chế, chính sách hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh để đảm bảo không có học sinh nào phải bỏ thi do không có điều kiện. Ngoài ra, các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ, dự trù các phương án và chuẩn bị ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, nhất là đối với vấn đề bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh thực phẩm... trên địa bàn tỉnh trong những ngày diễn ra Kỳ thi.

Sam Nguyễn

Triểm lãm ảnh