THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017
08/09/2016 | 11:02  | View count: 1892

Ngày 08/9/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 và tuyên dương, khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi từ cấp tỉnh trở lên. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2015-2016

Theo báo cáo, trong năm học 2015-2016, Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm và thực hiện đồng bộ các giải pháp nên chất lượng giáo dục chuyển biến tích cực ở các cấp học, cơ sở vật chất trường, lớp học cơ bản đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Bậc học mầm non đã được công nhận đạt chuẩn phổ cập cho trẻ 5 tuổi. Ở bậc tiểu học có trên 98% học sinh hoàn thành về mặt năng lực, trên 99% hoàn thành về mặt phẩm chất và trên 96% hoàn thành chương trình lớp học. Bậc THCS có trên 50% học sinh đạt học lực khá, giỏi. Bậc THPT có 49% học sinh đạt học lực khá, giỏi. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT toàn tỉnh đạt 90,6%.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016

Đến nay, số trường mầm non đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh là 15 trường, đạt tỷ lệ 13,8%. Ở bậc tiểu học, trong năm đã kiểm tra và công nhận đạt chuẩn quốc gia lại cho 10 trường, công nhận mới 5 trường, nâng tổng số trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia lên 43 trường (có 01 trường đạt chuẩn mức độ 2).  Cấp THCS toàn tỉnh có 28/83 trường đạt chuẩn, chiếm 33,7%; cấp THPT có 08/31 trường đạt chuẩn, chiếm 25,8%.

Tại hội nghị, ngành Giáo dục cũng đề ra các nhiệm vụ chủ yếu trong năm học 2016-2017. Theo đó, ngành sẽ tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Bộ GDĐT thực hiện Nghị quyết  số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và Quyết định 404/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Trong đó, ngành sẽ tập trung vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh ở các cấp học.Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo, đặc biệt là thông qua các hoạt động xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực xã hội để phát triển giáo dục, nhất là lĩnh vực giáo dục mầm non và các địa phương vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT trao bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh và thầy cô giáo đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh biểu dương những kết quả toàn ngành giáo dục đã đạt được trong năm học 2015-2016. Đồng chí cũng chỉ đạo ngành cần tiếp tục khắc phục khó khăn, hạn chế, đề ra các giải pháp thích hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới. Các cấp quản lý giáo dục phải chủ động, tích cực đề xuất với chính quyền địa phương những vấn đề có tính chiến lược cho phát triển giáo dục, bám sát thực tiễn, bám sát cơ sở, có ý thức tìm tòi, phát hiện và nhân rộng mô hình tốt, giải quyết kịp thời, dứt điểm những vướng mắc phát sinh trong công tác giáo dục...

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho hơn 70 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia, các học sinh đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 9 năm 2016 và 04 giáo viên đạt giải trong cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học cấp quốc gia năm học 2015-2016.

* Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" năm học 2015-2016 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, có 40 học sinh và 40 giáo viên giáo viên ở bậc Tiểu học và THCS và mầm non đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen.

Đồng chí Đỗ Thị Việt Hà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho các giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" năm học 2015-2016.

Sam Nguyễn